Bảy dấu hiệu cho thấy hôn nhân gia đình bạn sắp tan vỡ

Giữ lửa hôn nhân luôn là điều khó khăn nhất. Nhiều cặp vợ chồng đã sớm chia tay dù chỉ mới cưới cũng vì không biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dưới đây là 7 dấu hiệu chứng tỏ tình cảm vợ chồng bạn đang rạn nứt được cung cấp bởi công ty luật tư vấn ly hôn, nhằm giúp bạn sớm phát hiện ra vấn đề để tìm cách khắc phục và giải quyết.

Dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn

Dành thời gian gặp gỡ bạn bè sau kết hôn là điều tốt để làm mới cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, gặp gỡ và dành thời gian cho bạn bè quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên căng thẳng. Đối phương sẽ nghĩ mình không được tôn trọng dẫn đến tình cảm vợ chồng dần có khoảng cách.

Tập trung vào công việc

Bạn không còn muốn những phút giây lãng mạn với đối phương. Thay vì những ngày hẹn hò, những bữa tối riêng tư giữa cả hai, bạn chọn tăng ca, tập trung làm việc hết công suất. Điều này chứng tỏ mối quan hệ giữa bạn và bạn đời không còn làm bạn thấy thú vị nữa. Nếu điều này thường xuyên xảy ra sẽ dẫn đến việc một trong hai cảm thấy cô đơn, buồn tủi và đi tìm một người khác để chia sẻ tâm sự. Và đó cũng là lúc đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của bạn. 

Thường xuyên cãi vã

công ty luật tư vấn ly hôn

Dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang dần sụp đổ, đó chính là việc bạn và người bạn đời của mình liên tục xảy ra cãi vã dù là vấn đề nhỏ nhặt nhất. Hai bạn không ai còn muốn nhường nhịn ai. Thậm chí còn cố tạo thêm mâu thuẫn để sớm chấm dứt cuộc hôn nhân của mình. 

Không còn muốn quan hệ tình dục

Tình dục là vấn đề thiết yếu trong hôn nhân. Ngay trong trường hợp gia đình bạn đang “cơm lành canh ngọt” nhưng “chuyện ấy” lại chẳng mặn mà, thì bạn cần xem xét lại. Nếu vấn đề nằm ở việc bệnh lý thì bạn nên tìm hướng để điều trị. Còn nếu chuyện đó xảy ra do bạn và bạn đời không còn muốn “đụng chạm” nhau nữa thì điều đó thực sự nguy hiểm. Trước khi mối quan hệ không thể cứu vãn được, bạn cần tìm hướng để giảm bớt khoảng cách giữa hai vợ chồng, đừng để tình cảm hai bạn bị nguội lạnh.

Không còn niềm tin vào nhau

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, không chỉ hôn nhân, niềm tin luôn là nền tảng cơ bản để tạo dựng và phát triển mối quan hệ đó. Nếu giữa bạn và bạn đời không còn niềm tin vào nhau, hai người sẽ bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, nghi ngờ nhau, đó là tiền đề khiến cả hai liên tục xảy ra cãi vã không ngừng và không có điểm tựa để hòa giải.

Vợ chồng thiếu tôn trọng nhau

công ty luật tư vấn ly hôn miễn phí

Vợ chồng bạn bắt đầu có những lời nói, hành động thiếu tôn trọng nhau thậm chí là nặng lời xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự của nhau. Đó là biểu hiện tình cảm vợ chồng bạn đang rạn nứt. Không còn yêu thương, sự nâng niu, trân trọng, chở che cũng biến mất. Mái ấm bây giờ chẳng còn sự ấm áp mà bị bủa vây bởi sự buồn chán, tẻ nhạt, nỗi ấm ức. Nếu bạn không cố gắng cải thiện mối quan hệ giữa hai vợ chồng, chắc chắn cuộc hôn nhân này của bạn sẽ sớm kết thúc.

Bạn tưởng tượng về cuộc sống sau chia tay

Cuộc sống hôn nhân bế tắc, càng tiếp tục càng khiến bạn cảm thấy buồn tủi, đau khổ. Bạn bắt đầu nghĩ về một cuộc sống của riêng mình. Có thể làm điều mình thích, được gặp gỡ bạn bè, không còn phải lo nghĩ về cuộc sống gia đình,… điều đó làm tâm trạng của bạn thư thái hơn. Đây là giai đoạn cuối của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Khi bạn cảm thấy, một mình vẫn ổn và sự xuất hiện của đối phương đối với cuộc sống của bạn chỉ như kẻ phá rối thì lúc đó, bạn thật sự mong muốn ly hôn.

Bài viết được cung cấp bởi công ty tư vấn luật ly hôn TDV law, chúc các bạn thành công trên con đường giữ lửa hôn nhân.

 TDV Law hiện là công ty luật tư vấn ly hôn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

  • Chúng tôi luôn cam kết đem lại hiệu quả công việc cao nhất cho khách hàng.
  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia bao gồm những luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề là niềm tự hào lớn của chúng tôi.
  • Chúng tôi sẵn sàng nhận mọi vụ án phức tạp mà nhiều bên từ chối.
  • Chúng tôi luôn phục vụ quý khách hàng 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ

 Chỉ cần bạn có vướng mắc pháp lý, hãy nhanh tay bấm số gọi điện cho Tổng đài tư vấn ly hôn của chúng tôi: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 để được tư vấn miễn phí.

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết