Công việc kế toán thuế liên quan đến rất nhiều giấy tờ, chứng từ, sổ sách… đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn lực kế toán mạnh, và có năng lực chuyên môn giỏi. Để tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc, doanh nghiệp thường thuê ngoài công ty làm dịch vụ kế toán thuế.

Bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được dịch vụ kế toán thuế để đưa ra lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ này cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Dịch vụ kế toán thuế là gì?

dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ kế toán là một loại hình kinh doanh dịch vụ vừa mang tính chất pháp lý và vừa bao gồm tác nghiệp kỹ thuật. Dịch vụ kế toán thuế được cung cấp bởi đơn vị ngoài doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đảm bảo được tiến độ công việc liên quan đến các chứng từ, sổ sách về thuế.

Để thành lập công ty dịch vụ kế toán thuế, người làm dịch vụ bắt buộc phải có “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”. Người có Chứng chỉ hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý Thuế nhưng lại không được quyền làm hành nghề kế toán. Tuy nhiên, người có Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì vừa làm dịch vụ kế toán và dịch vụ khai thuế nhưng lại không được làm Đại lý thuế.

Những công ty làm dịch vụ kế toán thuế uy tín sẽ đem lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp. Hơn nữa còn giúp doanh nghiệp tránh khỏi những trường hợp bị phạt chế tài do vi phạm quy định của cơ quan thuế .

Quy trình thực hiện của công ty làm dịch vụ kế toán thuế

Các công ty dịch vụ kế toán thuế thông thường sẽ làm việc theo quy trình bao gồm các bước như sau :

– Công ty làm dịch vụ kế toán thuế sẽ đăng ký thuế cho doanh nghiệp (bên thuê)

– Tổ chức quá trình thực hiện ghi chép kế toán cho doanh nghiệp

– Thực hiện làm báo cáo theo quy định của bộ luật thuế được ban hành bởi nhà nước.

– Thực hiện các công việc liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc.

-Thực hiện các công việc liên quan đến luật lao động, luật bảo hiểm xã hội và yêu cầu doanh nghiệp (bên thuê) có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các quỹ bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Quỹ bảo hiểm y tế.

– Tuân thủ việc báo cáo sổ sách kế toán theo đúng quy định.

Nhiệm vụ của các công ty dịch vụ kế toán thuế

dịch vụ kế toán thuế

Kế toán thuế tùy thuộc vào mô hình kinh doanh dịch vụ mà các thủ tục hồ sơ có phần khác nhau. Ví dụ kế toán công ty tư vấn nội thất sẽ có những nghiệp vụ đặc thù riêng khác với dịch vụ tư vấn du học hay tư vấn BĐS… Tuy nhiên kế toán thuế của loại hình dịch vụ nào cũng cần nắm vững những nghiệp vụ cơ bản sau:

-Phản ánh kịp thời các chi phí, nghiệp vụ phát sinh, công tác tính giá thành sản xuất, xác nhận đúng đắn kết quả kinh doanh.

– Theo dõi, kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp.

– Kế toán cũng có nhiệm vụ phải quản lý, giám sát chặt chẽ các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, và đẩy mạnh nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp.

Địa chỉ công ty dịch vụ kế toán trọn gói uy tín

Thị trường cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói trên thị trường Việt Nam hết sức hỗn loạn, gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín. Có những công ty thành lập trong khi chưa có bất kỳ chứng chỉ kế toán nào. Một vài công ty khác thành lập với đội ngũ nhân viên kế toán không có nhiều kinh nghiệm. Nếu chẳng may lựa chọn phải những công ty như vậy thì khách hàng rất dễ bị vi phạm những quy định của cơ quan thuế và việc bị xử phạt chế tài là không thể tránh khỏi. Không những vậy, nếu đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế không hoàn thành được công việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn TDV Law là doanh nghiệp để “chọn mặt gửi vàng” bởi chúng tôi luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu trong công việc. TDV Law luôn đảm bảo được tiến độ công việc cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về thuế một cách tốt nhất. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm có thể xử lý được các trường hợp “khó nhằn” sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm bớt chi phí một cách đáng kể.

Trong thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, TDV Law vẫn dành được sự yêu mến và tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, điều đó chứng tỏ được chữ TÍN trong kinh doanh của chúng tôi. Hãy đặt niềm tin đúng chỗ – mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết