Đối với mỗi doanh nghiệp việc báo cáo tài chính là báo cáo quan trọng nhất, thường được thực hiện vào cuối năm. Đây là báo cáo khó lập nhất, dễ sai sót nhất đối với tất cả các doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo tài chính là gì?

dịch vụ báo cáo tài chính

Định nghĩa báo cáo tài chính

Đối với mỗi doanh nghiệp việc báo cáo tài chính là báo cáo quan trọng nhất, thường được thực hiện vào cuối năm. Báo cáo tài chính là báo cáo tổng hợp nhất về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh của cả 1 năm tại từng doanh nghiệp.

Đây là báo cáo khó lập nhất, dễ sai sót nhất đối với tất cả các doanh nghiệp. Dịch vụ làm báo cáo tài chính tại TDV Law sẽ giúp Quý khách hàng khắc phục những khó khăn cũng hạn chế tối đa sai sót khi tự mình phải báo cáo tài chính.

Hệ thống báo cáo tài chính

Theo quy định của bộ luật Kế toán và Thuế được ban hành bởi Nhà nước Việt Nam, báo cáo tài chính công ty dịch vụ và các công ty kinh doanh sản phẩm, dịch vụ khác bao gồm các loại báo cáo sau:

Báo cáo tài chính phải cung cấp những thông tin của một doanh nghiệp về:

– Tài sản

– Nợ phải trả

– Vốn chủ sở hữu

– Doanh thu, thu nhập khác, chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác

– Lãi, lỗ và phân chia kết quả kinh doanh

– Các luồng tiền

– Nếu doanh nghiệp hoạt động theo thông tư 200/2014/TT-BTC, các báo cáo bắt buộc bao gồm:

+) Bảng cân đối kế toán Mẫu số B 01

+)Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh Mẫu số B 02 – DN

+)Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Mẫu số B 03 – DN

+)Bản thuyết minh Báo cáo tài chính Mẫu số B 09 – DN

– Nếu doanh nghiệp hoạt động theo quyết định 48/QĐ-BTC, các báo cáo bắt buộc bao gồm:

+) Bảng Cân đối kế toán: Mẫu B 01 – DNN

+) Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh: Mẫu B 02 – DNN

+) Bản Thuyết minh báo cáo tài chính: Mẫu B 09 – DNN

+) Bảng Cân đối tài khoản: Mẫu số F 01- DNN

– Nếu doanh nghiệp hoạt động theo quyết định 15/2006/QĐ-BTC

– Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh Mẫu số B 02 – DN

– Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Mẫu số B 03 – DN

– Bản thuyết minh báo cáo tài chính Mẫu số B 09-DN

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính là gì?

Dịch vụ báo cáo tài chính

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ soát xét báo cáo tài chính, chúng ta cần hiểu được khái niệm về soát xét báo cáo tài chính. Soát xét báo cáo tài chính là hoạt động giúp kiểm toán viên đưa ra nhận định rằng báo cáo tài chính đã lập có phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam hay không.

Báo cáo soát xét không thể cung cấp đầy đủ thông tin như một báo cáo kiểm toán. Vì báo cáo soát xét không yêu cầu kế toán phải hiểu rõ về việc kiểm soát nội bộ, tiếp cận rủi ro, gian lận hay bất cứ một quy trình kiểm toán nào. 

Dịch vụ soát xét báo cáo tài chính được cung cấp bởi đơn vị thứ ba. Đơn vị này ngoài cung cấp dịch vụ soát xét báo cáo tài chính còn cung cấp một số dịch vụ như: Dịch vụ báo cáo thuế tài chính, dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm, dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính… Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về những sai phạm về giấy tờ, sổ sách, chứng từ … (nếu có)

Dịch vụ báo cáo tài chính  tại TDV Law

Dưới đây là một số công việc của dịch vụ báo cáo về báo cáo tài chính tóm tắt tại TDV Law

– Thu thập thông tin doanh nghiệp, cập nhật hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán.

– Khảo sát thực tế quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

– Kiểm tra, rà soát hóa đơn, chứng từ kế toán, phân loại và sắp xếp chứng từ kế toán dễ quản lý.

– Rà soát hóa đơn, chứng từ thực tế so với tờ khai thuế đã kê khai để hạch toán.

– Nhập chứng từ và thông báo cho Doanh nghiệp các vấn đề như hàng hóa, nguyên vật liệu tồn kho, quỹ tiền mặt, công nợ, chi phí khác và đề ra phương hướng giải quyết và thực hiện.

– Cân đối chi phí một cách hợp lý nhất.

– Lập, theo dõi các bảng phân bổ CCDC, TSCĐ khớp với báo cáo tài chính.

– Lập và in các loại sổ sách (sổ tổng hợp và sổ chi tiết) theo quy định của luật thuế.

– Lập bộ báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế hoặc cơ quan khác (ngân hàng, thống kê,…) theo đúng quy định và thời hạn.

– Quyết toán thuế TNCN cuối năm(in bản giấy nộp cho cơ quan thuế và chuyển file mềm qua mạng).

– In hệ thống sổ sách cho DN, sắp xếp chứng từ hợp lý.

– Có trách nhiệm quyết toán thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.

– Tư vấn cách làm có lợi nhất cho doanh nghiệp.

– Hướng dẫn doanh nghiệp các trình tự thủ tục cần thiết để có được cái nhìn tổng quát và sát sao với công ty hơn.

Tại sao bạn nên chọn TDV law để sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính? 

Dịch vụ báo cáo tài chính

Hạn chế rủi ro nếu thuê dịch vụ kế toán thiếu kinh nghiệm

– Nhiều công ty kinh doanh dịch vụ báo cáo tài chính năm không có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn nhận hợp đồng để kiếm lợi. Nếu chẳng may sử dụng dịch vụ của những đơn vị như thế sẽ không đảm bảo tiến độ công việc, đồng thời; nếu bên cung cấp làm báo cáo tài chính không đúng quy định sẽ dẫn đến việc công ty bị xử phạt chế tài và làm chậm tiến trình hoạt động của doanh nghiệp.

– Các đơn vị dịch vụ kế toán sử dụng các phần mềm kế toán lạc hậu hoặc các phần mềm kế toán rẻ tiền bán tràn lan trên thị trường nên không cập nhật được những thay đổi của luật thuế dẫn đến sai sót. Nếu vậy doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật do làm sai bộ luật Thuế.

– Đội ngũ chuyên viên không có nhiều kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên môn kém sẽ không thể đưa ra tư vấn hợp lý để cân đối thu chi doanh nghiệp.

Hạn chế trường hợp sai phạm báo cáo tài chính

– TDV Law sở hữu đội ngũ nhân viên bao gồm những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp với nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng đáp ứng những yêu cầu chặt chẽ của bộ luật kế toán và thuế tại Việt Nam.

– Chúng tôi nói KHÔNG với việc chậm tiến độ, vì chúng tôi hiểu rằng, trong ngành kế toán, chỉ cần chậm một phút cũng dẫn đến những hậu quả khó tránh khỏi; mà thể hiện rõ nhất chính là doanh nghiệp thuê chúng tôi sẽ bị xử phạt tài chính

– Với phần mềm kế toán hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi cam kết sẽ gửi lại cho quý khách bộ sổ sách gọn gàng và dễ nhìn, dễ hiểu nhất. Đồng thời, mọi số liệu đều được phần mềm xử lý một cách chuẩn xác nhất, tránh xảy ra sai phạm 

– Phương châm làm việc của chúng tôi là “Tận tâm – Tận tình với khách hàng”, vì thế không có chuyện kế toán chỉ làm cho xong việc. Nhân viên của chúng tôi ngoài hoàn thành công việc theo đúng tiến trình và quy định của pháp luật còn hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp.

Tại sao lại nên lựa chọn dịch vụ làm báo cáo tài chính tại TDV Law?

Khi lựa chọn dịch vụ báo cáo tài chính tại TDV Law, Quý khách hàng an tâm về báo cáo tài chính của Công ty đúng quy định của pháp luật, số liệu đảm bảo.

Dịch vụ báo cáo tài chính tại TDV Law giúp Quý khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Khi làm việc với chúng tôi, Quý khách hàng chỉ việc đặt bút ký trên các hồ sơ, biểu mẫu, báo cáo kế toán, thuế do chúng tôi đã soạn thảo sẵn.

TDV Law sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm làm kế toán và trình độ công nghệ thông tin giỏi. Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng đầu tư phần mềm công nghệ thông tin hiện đại để có thể cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính trên toàn Quốc nhanh nhất và chính xác nhất.

TDV Law cam kết mang lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất, chi phí dịch vụ rẻ nhất, đảm bảo lợi ích lới lớn cho doanh nghiệp sau sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính của chúng tôi 

Bình Luận

Bình Luận

5 (100%) 1 vote