dịch vụ tư vấn ly hôn

Sự khác nhau giữa dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình và đơn phương

Ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn là hai trường hợp ly hôn khác nhau nhưng dễ gây nhầm lẫn đối với những người chưa nắm rõ về Luật. TDV Law xin được thông tin đến bạn đọc về hai trường hợp ly hôn này bằng bài viết dưới đây.

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn mà có sự thống nhất quyết định giữa cả vợ và chồng. Sự thống nhất ở đây là việc đồng nhất quan điểm về việc quyết định ly hôn, quyết định phân chia tài sản, quyết định về quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, … Trường hợp ly hôn đồng thuận sẽ tốn ít thời gian giải quyết, xử lý vụ việc hơn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là việc một bên đưa ra quyết định ly hôn mà không có sự thống nhất của bên còn lại. Trường hợp ly hôn đơn phương sẽ xảy ra tranh chấp về tài sản, về các quyền do hai bên không thống nhất trước được với nhau.

Vì vậy, dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình và đơn phương không hề giống nhau mà có sự khác biệt, bởi dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương còn bao gồm dịch vụ tư vấn ly hôn chia tài sản, dịch vụ tư vấn ly hôn giành quyền nuôi con.

Thủ tục ly hôn thuận tình và đơn phương

Để Tòa án tiến hành giải quyết, xử lý ly hôn, bên đưa đơn ly hôn phải chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

– Đơn ly hôn theo mẫu của cơ quan Nhà nước

– Giấy đăng ký kết hôn bản chính

– Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản sao có công chứng

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú có công chứng

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có công chứng

– Giấy khai sinh của con chung giữa hai người bản sao có công chứng

dịch vụ tư vấn ly hôn miễn phí

Thời gian giải quyết ly hôn

– Đối với trường hợp thuận tình ly hôn: Thời gian thụ lý vụ án nếu ly hôn thuận tình là 5 ngày kể từ ngày vợ chồng bạn nộp đơn ly hôn. Toà án sẽ thực hiện hòa giải trong vòng 15 ngày; nếu hòa giải không thành, thì trong 07 ngày tiếp theo kể từ ngày hòa giải thì Toà án sẽ quyết định công nhận ly hôn.

– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự là 4 tháng. Nếu vụ việc có tính chất phức tạp hoặc bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan khác thì có thể kéo dài thêm thời gian xử lý, nhưng tối đa là 2 tháng.  

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại TDV Law

Dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn tại TDV Law có gì khác biệt so với những đơn vị khác? Tại sao TDV Law lại được nhiều người tin tưởng lựa chọn và trở thành khách hàng thân thiết khi có nhu cầu tư vấn về luật? Bởi TDV law có:

– Sự tận tình và tận tâm trong công việc. Mọi niềm tin khách hàng trao cho chúng tôi đều được chúng tôi đền đáp bằng hiệu quả công việc. Chúng tôi đã nhiều lần giành được quyền lợi cho thân chủ của mình trước Tòa án, nhiều lần gỡ rối nhanh chóng giúp khách hàng khi có những vướng mắc pháp lý.

– Luôn luôn bảo mật thông tin khách hàng và nội dung tư vấn cho khách hàng. Không một bên thứ ba nào được cung cấp thông tin trừ khi khách hàng cho phép.

– Đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm, từng đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trước tòa

– Tư vấn thu thập giấy tờ, tài liệu chứng cứ để giành quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp xảy ra tranh chấp tài sản, tranh giành quyền nuôi con, quyền lợi được cấp dưỡng sau ly hôn …

– Chúng tôi sẵn sàng nhận những vụ việc phức tạp, khó khăn mà khách hàng đã bị nhiều bên từ chối. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý êm thấm vụ việc. 

Để nhận được những tư vấn miễn phí về luật ly hôn, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết