Đại lý thuế là một ngành nghề thuộc hệ thống danh mục các ngành nghề tại Việt Nam. Đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán sẽ thực hiện các công việc của một kế toán thuế thay cho tổ chức, cá nhân thuê dịch vụ. 

đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán

Đại lý thuế là gì?

Đại lý thuế là một tổ chức kinh doanh dịch vụ về thuế. Đại lý thuế được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp, đồng thời thực hiện các thủ tục về thuế theo như hợp đồng đã ký kết với người nộp thuế.

Theo điều 6 của Thông tư 117/2012/TT-BTC được ban hành bởi Bộ tài chính ngày 19 tháng 07 năm 2012, Đại lý thuế phải thực hiện đầy đủ các điều kiện sau:

-Đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

-Có ngành, nghề dịch vụ làm về thủ tục thuế được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

-Có ít nhất hai (02) nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ kế toán thuế. 

Trách nhiệm của đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán

Ký kết hợp đồng với các tổ chức, các cá nhân nộp thuế

+ Đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán sau khi được cấp giấy xác nhận và có tên trong danh sách các công ty đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ về thuế được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ được thực hiện ký hợp đồng dịch vụ kế toán thuế với bên thuê.

+ Đại lý thuế và bên thuê phải lập hợp đồng bằng văn bản về phạm vi công việc được ủy quyền, thời hạn được ủy quyền cũng như trách nhiệm của các bên và không được trái với quy định của pháp luật.

Thực hiện các nhiệm vụ của kế toán thuế

+Khai, ký tên, đóng dấu trên tờ khai thuế, chứng từ nộp thuế,hồ sơ thuế, hồ sơ hoàn thuế, hồ sơ quyết toán thuế,  hồ sơ miễn thuế, giảm thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và các quy định khác có liên quan.

+Cung cấp chính xác, kịp thời các tài liệu, chứng từ về việc khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị số tiền thuế được miễn/giảm/hoàn của người nộp thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế 

Đại lý thuế sẽ bị xử phạt nếu vi phạm lỗi sau

-Không được trốn thuế, gian lận thuế. Trường hợp đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán có hành vi vi phạm thủ tục về thuế thì người chịu trách nhiệm trước pháp luật vẫn là người nộp thuế.  Tuy nhiên, đại lý thuế vẫn phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm theo đúng như hợp đồng đã ký kết với bên thuê.

-Đại lý thuế phải giữ bí mật thông tin cho bên sử dụng dịch vụ của đại lý thuế. Nếu trường hợp thông tin bị lộ ra và doanh nghiệp thuê dịch vụ có đủ bằng chứng chứng minh đại lý thuế vi phạm quy định thì đại lý thuế phải chịu bồi thường cho bên thuê theo đúng những điều khoản đã được ký kết trong hợp đồng.

-Đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán thuế có trách nhiệm báo cáo với cơ quan thuế trong những trường hợp sau:

+ Khi cơ quan thuế yêu cầu các văn bản báo cáo về tình hình kinh doanh và các thủ tục liên quan đến thuế, địa lý thuế phải có trách nhiệm khai báo thay cho doanh nghiệp

+ Nếu đại lý thuế thay đổi danh sách nhân viên thì trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ ngày thay đổi, đại lý thuế phải thông báo cho Cục Thuế

TDV Law – đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán thuế uy tín tại Hà Nội

đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán

TDV Law thành lập với đầy đủ giấy tờ hợp pháp và theo đúng quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam về điều kiện thành lập đại lý thuế. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của TDV Law

Đến với TDV Law, khách hàng sẽ được giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thuế và giảm thiểu rủi ro về thuế một cách tốt nhất. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các văn bản về thuế và chủ động gửi đến doanh nghiệp – bên thuê, từ đó tránh được những vi phạm liên quan đến luật về thuế. Hơn nữa, chúng tôi tự hào là công ty luôn kề vai sát cánh với cơ quan thuế, chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng kê khai thuế một cách chuẩn xác nhất, tránh những sai sót dẫn đến việc bị xử phạt chế tài

Chúng tôi cũng sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nên mọi vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp đều được xử lý nhanh nhất, triệt để nhất. Nếu chúng tôi để xảy ra bất kỳ sai sót nào ảnh hưởng đến doanh nghiệp, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn như trong hợp đồng đã ký kết với khách hàng trước đó.

Để giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến thuế và nâng cao chất lượng công việc, các cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ của các đại lý thuế được làm dịch vụ kế toán thuế cần chọn các cơ sở uy tín – chuyên nghiệp. TDV Law chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn trao gửi niềm tin.

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết