Những năm gần đây việc ly hôn tăng đột biến theo thời gian, đặc biệt là xảy ra ở những cặp vợ chồng trẻ. Ly hôn diễn ra với hai hình thức: ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Luật TDV đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc viết đơn ly hôn 2018. và mẫu đơn ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình có gì khác nhau?

đơn ly hôn 2018

Bộ phận Luật sư tư vấn ly hôn xin tư vấn chính xác về đơn ly hôn 2018 để mọi người hiểu hơn về mẫu đơn ly hôn 2018 với hai hình thức này.

Mẫu đơn ly hôn 2018 mới nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Tôi tên : Nguyễn Văn B                     năm sinh :……..

CMND (Hộ chiếu) số: ………… ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị C               năm sinh:……..

CMND (Hộ chiếu) số: ………. ngày cấp…/…/20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Hai bên sẽ trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật TDV đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi đơn ly hôn 2018 để khách hàng tham khảo.

Ngày….tháng….năm…Tôi kết hôn với bà Nguyễn Thị C và chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm… thì Bà Nguyễn Thị C đã có quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông khác cùng thôn. Mặc dù tôi có nhiều lần khuyên giải muốn giữ hạnh phúc gia đình nhưng Vợ tôi là bà Nguyễn Thị C vẫn không thay đổi. Nên dẫn đến mâu thuẫn gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã không thể hòa giải được.  Gây ra những ảnh hưởng tâm sinh lý cũng như là việc học hành của các con. Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi đã không thể hòa hợp, vì vậy nay tôi làm đơn này đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn cho tôi.

* Về con chung: (A2) (Ghi đầy đủ thông tin của con chung và thỏa thuận về quyền nuôi con cũng như trợ cấp cho con nếu có), Khách hàng có thể tham khảo cách ghi như sau:

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Nguyễn Văn A Sinh năm:….

Số CMTND: …………. Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: …

2. Cháu Nguyễn Thị Đ Sinh năm …….

Hiện đang là học sinh lớp …, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi đã có thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ có trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Hai vợ chồng có quyền tự thỏa thuận và phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận). 

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự thỏa thuận và không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”

Trong trường hợp có tài sản nhưng không thỏa thuận được: Hai bên sẽ liệt kê Tài sản chung của hai vợi chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

……………… Ngày …….. tháng…….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

>> Bạn có biết: Ly hôn cần giấy tờ gì? Ly hôn như thế nào?

Đơn ly hôn 2018 – Đơn ly hôn đơn phương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc   

                                                                 ……, ngày…..tháng….năm…..

ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi:  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …………