Mẫu thuẫn dở khóc dở cười ly hôn vì facebook.

Ngày nay không ai có thể phủ nhận những lợi ích từ facebook, trên face book người ta có thể dễ dàng kinh doanh để kiếm tiền. Facebook chia sẻ những thông tin hữu ích đến người đoc, để kết nối bạn bè với nhau. Tuy nhiên không ít cặp vợ chồng tan đàn xẻ nghé, ly hôn vì facebook.

Facebook là ảo tuy nhiên ly hôn là thật. Trường hợp chị Hương tại TP HCM tâm sự: Chị có tham gia face để thuận tiện cho việc trao đổi công việc, vì công ty chị làm về mảng Marketing, chị biết tính chồng chị rất hay ghen nên chị hạn chế post hình ăn uống, đi chơi cùng bạn bè. Thậm chí chị còn dặn dò bạn bè và đồng nghiệp không gắn tên mình vào ảnh vì sợ chồng nhìn thấy lại nghĩ không hay. Có lần vào ngày cuối tuần chị phải đi cùng sếp để gặp đối tác và lí kết hợp đồng quan trọng cho Công ty. Chị biết tính chồng hay ghen tuông và mỗi lần anh ta hoài nghi về những mối quan hệ của chị, anh tra khảo và thoi dõi thậm chí nói đi nói lại cả tháng trời khiến chị rất mệt mỏi; nên chị đã nói dối anh là về ngoại chơi. Trong lúc ăn uống bàn công việc với nhau mọi người nổi hứng chụp hình rồi tag tên chị vào. Vừa về đến nhà chị đã nhận ngay cái tát như trời giáng từ chồng. Chồng chị cầm điện thoại chỉ vào tấm hình trên Facebook và không tiếc lời lăng nhục, xỉ vả chị là kẻ dối trá, lăng loài. Chị đã giải thích nhưng chồng chị không nghe, chị uất ức gom đồ và rời khỏi nhà ngay đêm hôm đó. Và hai người đã quyết định gửi đơn lên tòa án để giải quyết ly hôn.

Ly hôn vì facebook
Ly hôn vì facebook

Một trường hợp khác cũng rất đau lòng, anh chồng là lái xe và vợ là giáo viên. Chồng cô với tính chất công việc nên thường xuyên xa nhà và phải đi qua đêm. Chị thì công việc ổn định giờ hành chính, anh chị không sống chung với bố mẹ chồng, nên những ngày chồng chị lái xe đường xa và phải đi 3,4 hôm mới về. Cô ở một mình nên nhiều lúc cũng thấy buồn chán, chồng chạy xe nên cô không thể nhắn tin gọi điện nói chuyện với chồng thường xuyên được. Cô thường lên face để đọc tin tức, và nói chuyện với những người bạn từ thời cấp 3, thời đại học. Bạn bè cũ mỗi khi buồn lại vào nói chuyện, kể lại những kỉ niệm đẹp ngày xưa, có cả những bạn nam cũng vào nhắn tin hỏi thăm chị. Bạn bè hỏi thăm chị phải trả lời đó là cách giao tiếp tối thiểu, nhưng chồng chị đọc được và chì chiết chị. Anh suy diễn đủ chuyện linh tinh và suy nghĩ rất tiêu cực, nghĩ rằng chị không chung thủy. Chị mang bầu anh cũng mặc kệ chị, thậm chí anh còn nói ra những câu khiến chị đau thấu tim gan: “Chắc gì nó đã là con tao”. Anh kiểm soát mọi hoạt động của chị, thậm chí đi làm đêm anh còn khóa cửa ngoài không cho chị ra ngoài, chị đau bụng và đói chỉ biết cầu cứu hàng xóm qua cửa sổ. Về đến nhà anh thấy có đồ ăn thì anh cũng ghen và nói ” Mày gọi trai đến chứ gì”. Anh ta ghen tuông vô cớ, luôn tra khảo khủng bố tinh thần chị, mâu thuẫn xảy ra liên tục. Cho dù hai bên gia đình đã can thiệp, chị cũng đã giải thích, và những tin nhắn của chị chỉ là những câu hỏi han về công việc sức khỏe của nhau. Thậm chí chị cũng đã hạn chế nói chuyện với bạn bè, không kết bạn với nam giới. Vậy nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy, thậm chí trong lúc hai vợ chồng xảy ra những cãi vã anh còn dùng bạo lực với chị. Và rồi sức chịu đựng của chị đã vượt quá giới hạn, nên chị quyết định ly hôn để tự giải thoát cho chính mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt như thế nào?

Tôi cũng đã chứng kiến một cặp vợ chồng dắt nhau ra tòa ly hôn vì facebook, một lí do thực sự hết sức ‘buồn cười’: Chồng chị theo dõi người yêu cũ trên Facebook. Từ một việc tưởng chừng như quá nhỏ bé ấy, mà những nghi ngờ, tranh cãi đã thường xuyên xảy ra. Gia đình lục đục, không thể hàn gắn và họ dắt nhau ra tòa ly hôn.

Chuyện ngoại tình ảo không chỉ xảy ra ở một bộ phận nhân viên văn phòng có nhiều thời gian lướt facebook mà hiện nay còn có xu hướng lan rộng ra. Qua Facebook, mà vợ hoặc chồng dễ dàng theo dõi những mối quan hệ xã hội của người bạn đời mình. Không ít người đã vì không tin tưởng nhau nên đã âm thầm cài nhiều phần mềm công nghệ nghe lén, định vị vị trí nhau để theo dõi xem chồng hoặc vợ mình đang ở đâu và làm gì. Khiến cho cuộc sống riêng tư của nhau cũng bị kiểm soát.

ly hôn vì facebook

Bạn đang cần tìm: Luật sư giỏi Tư vấn ly hôn miễn phí,nhanh chóng

Ngoại tình ảo ngày càng phổ biến

Với face bạn chỉ cần một click để xác nhận là đã trở thành bạn bè của hàng người, thậm chí hàng ngàn bạn bè ở trên Facebook. Có cả những những người quen và những người chưa từng gặp nhau ngoài đời. Cuộc sống ngày nay như các bạn biết có quá nhiều áp lực từ cuộc sống vì vậy mà nên nhu cầu được giãi bày tâm sự ngày càng tăng cao. Và dĩ nhiên, có những chuyện bạn không thể tâm sự với vợ hoặc chồng. Khi đó Facebook lại chính là một mảnh đất màu mỡ để con người ta trút bầu tâm sự. Có cung ắt sẽ có cầu, và có hàng trăm hội nhóm hội dành cho những người cô đơn đang muốn tìm bạn để tâm sự mà thành viên hầu hết lại là những người chán chồng, chán vợ, và muốn ly hôn.

Và nơi đây những người vợ và người chồng ngỡ ngàng nhận ra sao ngoài kia có người hiểu mình đến thế. Hiểu cả những nỗi cô đơn, những mong ước từ sâu trong đáy lòng mình. Và rồi họ bắt đầu so sánh người tình trên Facebook với lại bạn đời đầu ấp tay gối với mình. Và họ cho rằng thì ra họ đã lấy và chung sống với một người rất vô tâm và hời hợt… Và đã có không ít những trường hợp, người chồng và người vợ dứt áo ra đi chỉ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu trên mạng xã hội.

Đã đến lúc bạn ngưng sống ảo và trở về cuộc sống thật

Theo khảo sát của Hiệp hội các luật sư tranh chấp hôn nhân Mỹ (AAML), có tới 81% thành viên cho hay số vụ ly hôn và tranh chấp pháp lý, giành quyền nuôi con… có sử dụng những bằng chứng từ Internet đang gia tăng trong 5 năm qua. 66% cho rằng Facebook chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ly hôn và giành quyền nuôi con nhất. Tiếp sau đó là MySpace với 15% và Twitter 5%. Mạng Facebook ngày nay đã trở thành nhà vô địch trong việc tạo điều kiện để cho các cặp vợ chồng ly hôn vì facebook.

Không phủ nhận được những tiện ích của mạng xã hội, nhưng Facebook được xem như là một con dao hai lưỡi, chơi không khéo sẽ bị đứt tay. Các bạn hãy nhớ không nên dành quá nhiều thời gian quá nhiều cho cuộc sống ảo mà hãy buông điện thoại xuống, chia sẻ, tâm sự và trò chuyện nhiều hơn cùng với người bạn đời của mình. Đăng hình có kiểm soát những nội dung có phần riêng tư và nhạy cảm lên mạng xã hội. Nếu như con người biết giới hạn và phân biệt rạch ròi giữa cuộc sống ảo và sống thật thì việc gìn giữ hạnh phúc gia đình không hề khó.

Đừng để vợ chồng ly hôn vì facebook!

>>>Xem thêm: Vợ chồng đã ly hôn rồi kết hôn lại được không?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết