Ly hôn vì mẹ chồng

Từ xa xưa thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không bao giờ tránh khỏi những mâu thuẫn. Tuy nhiên ly hôn vì mẹ chồng thì không đáng, đó là quyết định rất dại dột. Sau đây là những chia sẻ của Luật TDV về vấn đề ly hôn vì mẹ chồng.

Dù là mẹ chồng ghê gớm, hay người nhà chồng đối xử không tốt thì cũng đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn. Trừ khi người chồng của bạn đối xử với bạn không tốt, không bảo vệ được bạn, không dành tình yêu thương cho bạn thì hãy nghĩ đến chuyện ly hôn.

Ly hôn vì mẹ chồng một quyết định dại dột

Đời người phụ nữ hạnh phúc nhất khi lấy chồng là có được một người chồng tốt, hết lòng yêu thương mình, yêu thương chăm sóc con cái, có trách nhiệm với vợ con. Và một điều nữa mà phụ nữ mong muốn chính là có được gia đình chồng đối xử tốt, mẹ chồng tâm lý và hiểu con dâu. Nhưng, lại hiếm ai có được cả hai điều này. Mà nếu có thì đúng là, cuộc đời quá may mắn với người đó rồi.

Tôi có quen một người em gái, em ấy kể với tôi là chồng em ấy yêu thương vợ con hết lòng, đối xử rất tốt với em ấy, chiều chuộng và rất tâm lý. Tuy nhiên thì một cái khổ là em ấy lại sống chung với mẹ chồng, mẹ chồng thì lại ghê gớm. Nhìn thấy chồng chiều vợ thì mẹ chồng vô cùng khó chịu, lúc nào cũng bắt bẻ em ấy, hạnh họe em ấy hết chuyện này đến chuyện khác, nên em ấy rất mệt mỏi đến nỗi bị stress. 

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không mấy tốt đẹp nên chồng em ấy cũng có khi cảm thấy rất khó xử và mệt mỏi. Nhưng lại chưa một lần nào anh cau có và khó chịu với em. Mỗi lần xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng anh ấycũng ân cần, động viên em ấy rằng mẹ già rồi, mẹ khó tính, nên em đừng trách mẹ. Em ấy hiểu tấm lòng của anh nhưng nghĩ cho cùng, anh vẫn là máu mủ ruột già, còn chị chỉ là dâu con trong nhà, em ấy nghĩ có lúc mẹ đối xử với em còn không được bằng người ngoài.

>> Tìm hiểu thêm: Ly hôn là gì và ly hôn ở đâu?

Ly hôn vì mẹ chồng là quyết định nông nổi, dại dột

Và rồi em ấy tâm sự với tôi rằng, em muốn ly hôn vì mẹ chồng. Em ấy cảm thấy buồn và rất áp lực khi bao nhiêu năm sống chung với mẹ chồng, cố gắng để mẹ vui lòng những vẫn bị mẹ chồng mắng chửi. Tôi đã động viên em và khuyên em không nên ly hôn vì mẹ chồng như vậy, đó là một quyết định rất nông nổi và dại dột. Em ấy vẫn còn gia đình, có một người chồng thương yêu và còn những đứa con vẫn đang rất nhỏ. Hà cớ gì ly dị vì mẹ chồng như vậy? Mà nếu bỏ người chồng này thì liệu em ấy có tìm được người chồng tốt hơn hay vẫn cứ lao vào vòng quanh quẩn, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa lại gặp phải gia đình chồng hắt hủi hơn. 

Rôi khi họ biết em bỏ chồng, ly dị chồng chỉ vì mẹ chồng đối xử không tốt với mình. Xã hội này có người tốt và người không tốt, suy cho cùng thì mẹ chồng em ấy cũng chỉ vì yêu thương con trai quá nên mới vậy.Với lại em lấy chồng thì sẽ ở với chồng đến cả đời chứ có ở với mẹ chồng mãi đâu. Nếu như em còn yêu chồng thương chồng thì hãy sống vì chồng vì mình và vì các con. 

Mẹ chồng dù có khó khăn, có cay nghiệt đến mấy cũng là người đã sinh thành ra một người chồng tốt thuộc về em.Chính người chồng này và những đứa con mới là lẽ sống của em, mới là những thứ mà em phải giữ gìn, đừng bao giờ đánh mất.

Và tôi hiểu rằng, trên đời này có muôn nghìn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt. Nhưng người ta cũng chỉ quyết định ly dị khi người chồng không tốt, chẳng đối xử chân thành với vợ, cũng chỉ bám váy mẹ, nghe lời mẹ mà bắt nạt vợ. Họ chỉ ly hôn khi cảm thấy tuyệt vọng với gia đình, cảm thấy chồng đã không còn yêu thương mình mà thôi. Chứ sẽ không một ai ly hôn vì mẹ chồng.

Sau này, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn, khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bình thường và chuyện đó sẽ chẳng có ảnh hưởng gì vì mình đang có một người chồng rất tốt.

hãy trân trọng một người chồng tốt

Hãy giữ lấy hạnh phúc gia đình vì bạn có một người chồng tốt

Và tôi cũng từng nghĩ như em ấy và cũng từng có ý định ly dị vì mẹ chồng không tốt. Nhưng khi tình tâm và suy nghĩ lại thì tôi biết chồng tôi còn yêu thương tôi; còn rất muốn được ở bên tôi, chiều chuộng tôi, chăm sóc yêu thường con cái. Vậy thì tại sao tôi lại phải từ bỏ hạnh phúc gia đình mà tôi đang có, nhiều người ao ước mà không được. Tôi nghĩ, đến cuối cùng, thì người bên cạnh tôi vẫn là chồng. Tôi biết sẽ có đôi lúc anh ấy có thể có đôi chút khó xử với mẹ chồng vì dù sao mẹ chồng vẫn là mẹ ruột của anh ấy. Nhưng với vợ, anh ấy cũng hết lòng, anh ấy hiểu vợ, cảm thông chia sẻ với tôi. Anh ấy không có tội tình gì mà lại ép anh ấy phải ly hôn trong hoàn cảnh này.

Phụ nữ à đừng dại dột, ngu ngốc mà có suy nghĩ là ly hôn vì mẹ chồng nhé! Phải giữ lấy người chồng tốt, vì vô cùng khó kiếm một người thứ 2 như vậy, còn một người mẹ chồng khó tính, thì trên đời này, có thiếu gì người ca thán đâu? Nên hãy cứ sống chân thành, cho phải đạo với mẹ chồng với gia đình nhà chồng, để sau này, sẽ không có gì phải hối tiếc. Và hãy nhớ, nếu chồng thực sự yêu thương và trân trọng mình, thì đừng bao giờ vì mẹ chồng mà lại chọn cách ly hôn nhé. Phụ nữ lấy chồng vì tình yêu rồi lại ly hôn vì mẹ chồng ghê gớm thì thật là không đáng chút nào. Vì khi ly hôn, tức là bạn đã đánh mất một người đàn ông quý giá và tức là, bạn là người thua cuộc. 

>>>Xem thêm về: Lời khuyên từ bác sỹ tư vấn tâm lý sau ly hôn

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết