Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế là gì? Tại sao bạn cần quan tâm đến hợp đồng dịch vụ kế toán thuế? … Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến hợp đồng kế toán thuế.

Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế là gì
Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế là gì

Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế là gì?

Dịch vụ kế toán phát sinh do công việc kế toán tại doanh nghiệp phát sinh quá nhiều việc, khối lượng công việc bị quá tải cho nhân viên dẫn đến việc doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ kế toán.Hoặc, để đạt chất lượng tốt hơn trong công việc, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn kế toán của bên thứ ba. Dịch vụ kế toán là một loại hình kinh doanh dịch vụ hợp pháp và thuận tiện đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế là một dạng văn bản pháp lý được bên cung cấp và bên khách hàng ký kết nhằm thỏa thuận về việc thuê dịch vụ tư vấn kế toán. Hợp đồng bao gồm những quy định rõ ràng về cách thức thực hiện, các phương thức thanh toán, điều khoản và trách nhiệm của cả hai bên. Khi hợp đồng được ký kết, nếu bên nào vi phạm hợp đồng sẽ bị xử lý theo như những gì đã ký.

Các loại hợp đồng dịch vụ kế toán thuế hiện nay

Thông thường các công ty dịch vụ kế toán cung cấp ba loại dịch vụ kế toán: dịch vụ kế toán thuế trọn gói, dịch vụ kế toán thuế soát xét và dịch vụ kế toán thuế cuối năm. Tùy thuộc vào mỗi loại dịch vụ và nội dung hợp đồng lại khác nhau. Tuy nhiên, về điều khoản thanh toán và các điều khoản quy định hầu như không thay đổi. Sự thay đổi rõ ràng nhất nằm  ở cách thức thực hiện hợp đồng, vì công việc hay khối lượng công việc mà bên cung cấp phải làm ở mỗi loại dịch vụ sẽ khác nhau. 

Dịch vụ kế toán trọn gói: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ làm tất cả những công việc mà một kế toán thuế phải thực hiện như: Kiểm tra các chứng từ và kê khai thuế, làm sổ sách kế toán, lập báo cáo quyết toán, giải trình thuế.

Dịch vụ kế toán thuế soát xét: trong hợp đồng dịch vụ kế toán thuế soát xét, bên cung cấp dịch vụ chỉ chịu trách nhiệm tiếp nhận số liệu, sổ sách và đánh giá tính trung thực, tính hợp lệ của báo cáo, hoặc có thể thực hiện định hướng công việc kế toán thuế cho bên thuê.

Công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Hợp đồng dịch vụ kế toán thuế

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán thuế. Tuy nhiên, do có quá nhiều nguồn cung cấp sẽ khiến khách hàng bị “rối” và khó lựa chọn vì không nắm bắt được độ uy tín của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

TDV Law hiện là công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế tại Thanh Xuân được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước tin tưởng. Với số lượng lớn khách hàng thân thiết, chúng tôi tự tin là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ kế toán thuế. 

Tại sao bạn nên chọn TDV Law

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm kỳ cựu trong ngành nên có thể nắm bắt được những tình huống rắc rối cũng như có thể xử lý được các tình huống đó một cách nhanh chóng. Mọi vấn đề sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm như đã ký kết trong hợp đồng dịch vụ kế toán thuế.

Ngoài ra, với số lượng nhân viên đông đảo có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi có khả năng thực hiện các quy định và báo cáo theo chuẩn Việt Nam (VAS) hoặc quốc tế (IFRS). Hơn nữa, chúng tôi có mối quan hệ rộng rãi trong ngành luật nên có thể tận dụng các mạng lưới ngân hàng, kế toán, thuế, luật, hiệp hội kinh doanh và các cơ quan nhà nước để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Nguyên tắc A.B.T

TDV Law áp dụng nguyên tắc A.B.T để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong công việc cũng như đảm bảo được lợi ích tối đa nhất cho khách hàng

Nguyên tắc an toàn: Chúng tôi luôn đảm bảo tính an toàn cho khách hàng trong công việc. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo tất cả sẽ được tuân thủ đúng quy định của bộ luật mà cơ quan thuế Nhà nước ban hành. Nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra, chúng tôi sẽ chủ động thông báo đến khách hàng và nhanh chóng giải quyết. Mọi vi phạm hợp đồng chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm.

Nguyên tắc bảo mật: số liệu trong sổ sách, chứng từ, và bất kỳ những gì liên quan đến tài chính doanh nghiệp của khách hàng đều được chúng tôi bảo mật tuyệt đối. Không có bất kỳ bên thứ ba nào có thể tiếp cận được trừ khi khách hàng cho phép.

Nguyên tắc về trách nhiệm: Mọi trách nhiệm thuộc về bên cung cấp như đã ký trong hợp đồng đều được chúng tôi thực hiện. Hơn thế nữa, bằng nghiệp vụ chuyên môn, chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin đầy đủ về hợp đồng dịch vụ kế toán thuế đến bạn đọc. Chúc bạn đọc lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán chuyên nghiệp, uy tín.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết