Thị trường cung cấp dịch vụ du học trong nước ta ngày một tăng nhanh chính vì vậy mà nhu cầu thuê kế toán công ty tư vấn du học cũng tăng theo

Tuy nhiên, bạn đã biết gì về kế toán công ty dịch vụ tư vấn du học và các nghiệp vụ của kế toán công ty tư vấn du học chưa? Sau đây, Luật tổng hợp sẽ giới thiệu cho bạn toàn bộ công việc của một kế toán dịch vụ.

Công ty tư vấn du học là gì?

Công ty tư vấn du học là công ty hoạt động nhằm cung cấp, tư vấn các dịch vụ du học, là cầu nối giữa nhà trường và học sinh.

Kế toán công ty tư vấn du học là gì?

Kế toán công ty tư vấn du học là gì
Kế toán công ty tư vấn du học là gì

Là người lưu lại giấy tờ, sổ sách, chịu trách nhiệm ghi chép, lưu giữ hóa đơn chứng từ… Kế toán trong công ty tư vấn du học là hình thức kế toán mang đặc thù riêng. Đặc điểm của kế toán công ty dịch vụ tư vấn du học gắn liền với đặc điểm của hình thức kinh doanh dịch vụ du học.

Nhiệm vụ của kế toán công ty tư vấn du học là gì?

-Nhiệm vụ của kế toán tại công ty tư vấn du học cũng mang tính chất của công việc kế toán nói chung, đồng thời, kế toán công ty tư vấn du học cũng cần phải thực hiện và phản ánh kịp thời các loại chi phí, các nghiệp vụ phát sinh, chịu trách nhiệm tính giá thành sản xuất và xác nhận đúng đắn kết quả kinh doanh, đồng thời theo dõi và kiểm tra việc đảm bảo an toàn tài sản của DN.

-Kế toán công ty tư vấn du học cũng như công ty tư vấn dịch vụ kế toán, công ty tư vấn dịch vụ nội thất … phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện các định mức sử dụng nguyên vật liệu giúp đẩy mạnh và nâng cao năng suất cho DN.

Nghiệp vụ hạch toán kế toán công ty tư vấn du học

Nghiệp vụ kế toán công ty tư vấn du học
Nghiệp vụ kế toán công ty tư vấn du học

Các chứng từ ban đầu mà kế toán công ty tư vấn du học cần theo dõi

– Phiếu xuất kho nguyên vật liệu

– Hóa đơn bán lẻ

– Phiếu thu tiền công

– Hóa đơn dịch vụ cung cấp

– Các hợp đồng ký kết về dịch vụ

– Các chứng từ lập khác.

Một số tài khoản sử dụng trong nghiệp vụ kế toán công ty tư vấn du học

TK 154- Chi phí SXKD dở dang.

TK 621- Chi phí NVL trực tiếp.

TK 622- Chi phí nhân công trực tiếp.

TK 627- Chi phí SX chung.

TK 632- Giá vốn hàng bán.

Một số nghiệp vụ thường gặp trong kế toán công ty du lịch

-Kế toán tập hợp chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

-Doanh nghiệp hạch toán theo phương pháp kê khai thường xuyên.

-Kế toán  trong công ty tư vấn du học cần tập hợp chi phí nhân công trực tiếp

-Kế toán cần tập hợp chi phí sản xuất chung.

-Cuối kỳ, kế toán phân bổ và kết chuyển chi phí sản xuất chung

-Kế toán hạch toán phản ánh doanh thu dịch vụ

-Kết chuyển doanh thu

Địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán công ty tư vấn du học giá rẻ

Bạn mới thành lập doanh nghiệp và muốn tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán công ty tư vấn du học chất lượng, giá thành hợp lý? Hãy liên hệ ngay TDV Law. TDV Law là địa chỉ cung cấp kế toán công ty tư vấn du học nổi tiếng uy tín tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân sự hùng hậu, TDV Law có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, tại TDV Law tập trung hầu hết các kế toán chuyên nghiệp, thành thạo kỹ năng chuyên môn trên cả nước, từ đó có thể đưa ra giải pháp kế toán có lợi và tốt nhất cho doanh nghiệp. 

Không chỉ là nơi cung cấp giải pháp kế toán hiệu quả cho doanh nghiệp mới thành lập, TDV Law còn là địa chỉ uy tín mà những doanh nghiệp lâu năm lựa chọn.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm kế toán công ty tư vấn và các nghiệp vụ thường gặp của kế toán công ty tư vấn du học. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ kế toán công ty tư vấn du học hãy Inbox ngay với luattonghop.vn để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết