Luật ly hôn chia tài sản năm 2018

Ly hôn chia tài sản là một quy định bắt buộc phải thực hiện. Hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận phân chia về tài sản chung, tài sản riêng hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật:

Vấn đề ly hôn chia tài sản là vấn đề hay xảy ra tranh chấp nhất trong các vụ án ly hôn. Đây là vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Nhưng nếu như hai người có thể tự thỏa thuận được với nhau thì sẽ rất dễ dàng. Trong trường hợp các bên không tự thỏa thuận được thì có quyền yêu cầu tòa án đứng ra giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, về vấn đề ly hôn chia tài sản sẽ được phân chia theo quy định tại điều 59 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

ly hôn chia tài sản

Điều 33, điều 43 luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về việc xác định tài sản chung và tài sản riêng như sau:
luật ly hôn chia tài sản 2018
Theo quy định trên trước tiên, khi chia tài sản thì phần tài sản riêng sẽ được giữ nguyên thuộc quyền sở hữu của bạn còn tài sản chung của 2 vợ chồng sẽ được chia đôi, tuy nhiên tòa án cũng sẽ dựa vào những yếu tố như hoàn cảnh của các bên, công sức đóng góp của hai bên vào tài sản chung đó, bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên, lỗi của các bên. Thì công sức đóng góp của hai bên ở đây là 1 vấn đề phức tạp, vì vậy mà cần đánh giá 1 cách khách quan, toàn diện từ nguồn gốc hình thành tài sản cho đến việc duy trì và phát triển tài sản đó.

Trên đây là nội dung tư vấn ly hôn chia tài sản của Luật TDV. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline: 0902 703 073 – 0978 463 987 để được giải đáp.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết