Ly hôn đơn phương không có hộ khẩu có giải quyết được không?

Câu hỏi: Chào Luật sư! Vợ chồng tôi hiện tại chung sống với nhau không hạnh phúc, thường hay xảy ra những mâu thuẫn không thể hòa giải được, chồng tôi là người không tu chí làm ăn, lại rượu chè cờ bạc. Một mình tôi phải đi làm trang trải cuộc sống trong gia đình và lo cho con trai tôi. Tôi đã sống với con người như vậy 5 năm trời, hai bên gia đình cũng đã khuyên giải rất nhiều lần nhưng bản chất khó rời. Chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy và không chịu thay đổi, hiện tại tôi đã không chịu đựng được nữa. Tôi cũng không thể tiếp tục chung sống với người chồng như vậy thêm một ngày nào. Tôi có yêu cầu ly hôn nhưng chồng tôi và cả gia đình chồng đều không đồng ý. Tôi định sẽ làm đơn ly hôn đơn phương, nhưng hiện tại gia đình chồng đã giấu sổ hộ khẩu nên tôi không có đầy đủ hồ sơ để nộp đơn lên Tòa án. Tôi đã ra công an Phường để xin xác nhận lại hộ khẩu, tuy nhiên Công an Phường không xác nhận cho tôi. Vậy cho tôi hỏi tại sao họ không xác nhận hộ khẩu cho tôi. Và ly hôn đơn phương không có hộ khẩu có được Tòa án giải quyết cho không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

ly hôn đơn phương không có hộ khẩu

Chào bạn!

Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn ly hôn đến công ty Luật TDV của chúng tôi. Với nội dung câu hỏi: ly hôn đơn phương không có hộ khẩu có được Tòa án giải quyết cho không? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể cho bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật thì khi đơn phương ly hôn hồ sơ cần nộp cho tòa án bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin đơn phương ly hôn

– Giấy chứng minh nhân dân bản photo công chứng

– Giấy đăng ký kết hôn bản chính

– Giấy khai sinh của con ( bạn đã có 1 con nên bắt buộc phải có giấy khai sinh)

– Sổ hộ khẩu bản sao công chứng.

– Một số những giấy tờ, tài liệu chứng minh về phân chia tài sản khi ly hôn nếu có

Vì vậy sổ hộ khẩu thuộc loại giấy tờ bắt buộc không thể thiếu để Tòa có căn cứ giải quyết vụ án ly hôn cho bạn. Nếu không có sổ hộ khẩu thì Tòa án sẽ không biết bạn là ai và có địa chỉ cư trú ở đâu để liên lạc khi cần về việc  giải quyết ly hôn.

>>>Đọc thêm bài viết: Ly hôn vắng mặt bị đơn nhiều lần phải làm sao?

Với trường hợp này thì bạn cần viết đơn xin xác nhận lại nhân khẩu để giải quyết việc ly hôn đơn phương và nhờ công an xã, phường hoặc thị trấn nơi bạn đang cư trú để xác nhận rằng bạn là nhân khẩu thường trú tại địa phương. Bạn có thể viết một lá đơn riêng hoặc là nhờ công an xác nhận vào đơn ly hôn đơn phương đều được. Nếu như công an xã, phường, thị trấn không ký cho bạn thì bạn có quyền khiếu nại lên Trưởng công an xã, phường hoặc thị trấn nơi bạn đang cư trú để giải quyết vì đây là trách nhiệm của họ phải làm cho bạn.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn ly hôn về vấn đề bạn thắc mắc: ly hôn đơn phương không có hộ khẩu có được không? Nếu còn những vướng mắc hoặc có những câu hỏi nào chưa rõ vấn đề và cần hỗ trợ pháp lý thì bạn vui lòng liên hệ qua Email: tuvanluattdv@gmail.com hoặc bạn có thể gọi điện  trực tiếp đến Tổng đài luật sư tư vấn  ly hôn trực tuyến:  0902 703 073 – 0978 463 987 để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

>>>Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương vắng mặt như thế nào?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết