Khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, cả hai đã không còn tình cảm với nhau, không yêu thương nhau tôn trọng nhau nữa thì tốt nhất nên chọn ly hôn là giải thoát cho nhau. 

Chị bạn tôi vừa gửi đơn ly hôn lên tòa án, và đây là lần thứ 5 chị ấy viết đơn nhưng là lần đầu tiên chị ấy mới gửi đi và có chữ kí đồng thuận của chồng. Khi gia đình chị ấy tan vỡ, rất nhiều người đã bàn ra tán vào những điều không hay. Nhưng hơn ai hết bản thân chị ấy là người hiểu rõ nhất cuộc hôn nhân của chị ấy như cốc nước hất đi không thể lấy lại được nữa, có vá víu cũng chi chít rạn vỡ và không thể như ban đầu. Thì ly hôn chính là giải thoát

Chồng ngoại tình thì ly hôn là giải thoát cho chính mình
Chồng ngoại tình thì ly hôn là giải thoát cho chính mình

Chồng chị ấy là người rất tài giỏi, đào hoa, bản thân chị ấy cũng không phải là người kém sắc, chị ấy cũng rất thông minh tài giỏi. Ai cũng nghĩ cặp trai tài gái sắc ấy sinh ra là để dành cho nhau, ấy thế mà… Nào ai biết, cái tài giỏi và cái đào hoa khi nó song hành với một người đàn ông đã có gia đình thì gây ra nỗi bi kịch cho người vợ đến thế nào.

Anh ấy luôn luôn sẵn sàng cắm sừng vào đầu chị tôi mỗi khi có cơ hội. Bất cứ là ai từ bạn thân của vợ, đồng nghiệp, hay nhân viên cấp dưới, đối tác, gái gú… Nhìn chung là không thiếu một thể loại đàn bà nào mà anh ta chưa từng đi qua. 5 lá đơn ly hôn mà chị ấy viết không dám gửi Tòa chính là 5 lần chị ấy phát hiện chồng mình ngoại tình trắng trợn và công khai, xong lại đổ lỗi cho những người phụ nữ kia “Tại vì các cô ấy cứ nhảy bổ vào anh, khiến anh không cầm lòng được, em là vợ thì em phải biết bao dung, vị tha…”.

>>>Đọc ngay: Lời khuyên từ bác sỹ tư vấn tâm lý sau ly hôn

Mỗi lần chị ấy phát hiện chồng mình ngoại tình, chị ấy lại kể cho tôi nghe. Chị ấy không thể chia sẻ nỗi lòng này với ai vì cái danh giá của gia đình, cái sĩ diện “xấu chàng hổ ai” khiến chị ấy chịu đựng đến cùng cực. Những giọt nước mắt đau khổ, niềm tin vỡ vụn vì sự phản bội của chồng và sự trâng tráo của các cô nhân tình…khiến cho chị ấy đau đớn đến tụt cùng. Nhưng chị ấy lại nghĩ cho con, thế là một lần nữa lại cắn răng mà chịu đựng.

Đã rất nhiều lần tôi khuyên chị ấy ly hôn là giải thoát cho chính bản thân mình rời bỏ ông chồng đa tình không an phận kia đi, người như chị ấy sẽ có rất nhiều người đàn ông yêu thương và muốn được chinh phục chị tại sao phải gói đời mình vào cái gã tệ bạc kia?

Cuối cùng, khi chị ấy quyết định gửi lá đơn thứ 5 lên Tòa án chính là lần chồng chị ấy ngoại tình với chính bạn thân của mình. Mọi sự chịu đựng đã vượt qua giới hạn, giọt nước tràn ly lần này chị đã quyết tâm nộp đơn ly hôn. Nhưng người chồng kia, anh ta vẫn nghĩ như những lần trước đó, anh ta vẫn chỉ nghĩ rằng chị tôi chỉ dọa chơi như 4 lần trước đó, nên anh ta ký đơn mà nghĩ rằng chị không dám gửi.  Và lần này cô làm thật, và rồi anh ta vẫn trắng trợn quay lại van xin chị tha thứ, anh ta thề, anh ta hứa hẹn giống như những lần trước đó. Anh ta van xin và lấy đứa con ra để mong chị tha thứ.  Nhưng đã quá muộn khi chị đã quyết định.

Và rồi chuyện ly hôn của chị ấy và chồng cũng khiến chị ấy gặp bao nhiêu áp lực từ phía gia đình, họ hàng, bạn bè, dư luận… Những người không hiểu chuyện thi nhau phán xét, bình phẩm, rằng ” một người chồng đẹp trai, tài giỏi như vậy mà lại ly hôn” , nghĩ chị là người có lỗi trong chuyện này, cho rằng chị phải hối hận khi ly hôn với một người chồng như thế. Rồi lôi chuyện đứa con ra bàn tán…

Những người đó không là chị và không thể hiểu rằng, ly hôn vốn chẳng phải là chuyện gì to tát cả. Ly hôn là giải thoát khi vợ chồng cái tình còn thì cái nghĩa tất còn, cái tình đã cạn thì cái nghĩa trở nên bức bách và nặng nề vô cùng. Tại sao phải cố chịu đựng sống với nhau mà đau khổ cả đời. Và tôi chắc chắn rằng những đứa trẻ nếu sống trong gia đình bố mẹ luôn hục hoặc, luôn có những mẫu thuẫn tranh cãi nhau, thậm chí đánh chửi nhau trước mặt con nhỏ. Thì bản thân chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, tuổi thơ sẽ bị ám ảnh, không thể vui vẻ và hạnh phúc được. 

Ly hôn chẳng phải chuyện gì to tát, ly hôn là giải thoát cho chính bản thân mình, rất nhiều cặp vợ chồng sau khi ly hôn đã tìm được một hạnh phúc mới bên cạnh người yêu thương bạn thật lòng, mang lại niềm vui và hạnh phúc. Hãy nghĩ rằng lý hôn là một cú ngã đau đớn trong cuộc đời, và khi vấp ngã hãy tự đứng lên bằng đôi chân của chính mình, chọn cho mình một con đường khác, một hướng đi khác cho chính bản thân mình mà thôi!

Tôi không cổ vũ cho việc ly hôn, nhưng hãy nghĩ khi một cuộc hôn nhân đã đủ rạn vỡ, không tìm được hạnh phúc và không còn niềm tin về nhau, thì ly hôn là giải thoát văn minh!

>>>Xem thêm: Sau ly hôn phụ nữ nên làm gì?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết