Ly hôn xong có giấy tờ gì không?

Chào Luật sư:

Tôi có một câu hỏi cần luật sư giải đáp, tôi và vợ tôi kết hôn được 5 năm, thời gian mới kết hôn chúng tôi chung sống rất hạnh phúc và có một bé trai kháu khỉnh. Đầu năm 2016 tôi được cơ quan điều đi công tác xa nhà, do công việc bận rộn và đường xá xa xôi không tiện về thăm gia đình nên 1 năm tôi chỉ về thăm vợ con được 2 – 3 lần.Trong thời gian tôi vắng nhà hai vợ chồng tôi vẫn nói chuyện bình thường, không có chuyện gì xảy ra nên tôi cũng không có nghi ngờ. Tuy nhiên một lần về thăm vợ con vào đúng dịp gia đình có công việc, vợ tôi bận đi chợ và nấu ăn cùng mọi người trong gia đình. Tôi vì ít về nên mỗi lần về chỉ quấn quýt bên con, trong lúc chơi với con tôi có cầm điện thoại của vợ để xem ảnh của con trong máy điện thoại. Bất ngờ tôi đã nhận được tin nhắn từ số lạ nhắn tin rất tình cảm với vợ tôi. Tôi có hỏi vợ thì vợ tôi nói là chắc có người nhắn nhầm, từ đó tôi cũng nghi ngờ và có nhờ người điều tra. Được biết là vợ tôi có qua lại với người đàn ông khác trong thời gian tôi đi công tác xa nhà. Tôi rất sốc và có nói chuyện khuyên ngăn vợ tôi, nhưng cô ấy không nghe lại đổ lỗi cho tôi đi làm xa và không quan tâm chăm sóc được cho cô ấy. Từ đó chúng tôi thường xuyên xảy ra những tranh cãi, những mâu thuẫn đỉnh điểm và bản thân tôi cũng không chấp nhận một người vợ ngoại tình. Chính vì vậy chúng tôi đã quyết định ly hôn, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục ly hôn lên Tòa án chờ ngày phán quyết. Tôi có một thắc mắc là sau ly hôn xong có giấy tờ gì không? Và ly hôn sau bao lâu thì được kết hôn lại.

Ly hôn xong có giấy tờ gì không

Chào bạn!

Với câu hỏi: ly hôn xong có giấy tờ gì không? Chúng tôi bộ phận Luật sư tư vấn ly hôn xin trả lời bạn như sau:

Hết thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản hoà giải không thành mà không có người nào thay đổi ý kiến về sự thoả thuận đó thì Thẩm phán chủ trì phiên hoà giải hoặc là một Thẩm phán được Chánh án Toà án phân công ra quyết định công nhận sự thoả thuận của các đương sự.

Tòa án sẽ gửi quyết định ly hôn cho bạn và mối quan hệ hôn nhân giữa hai bạn đã chấm dứt. Sau khi ly hôn và đã có quyết định ly hôn của Tòa án thì bạn đã là người độc thân và hoàn toàn có thể làm thủ tục kết hôn với một người khác, pháp luật không có quy định thời gian bao lâu mới được kết hôn lại.

Bạn có thể tham khảo bài viết:  ly hôn sau bao lâu thì kết hôn lại để biết thêm chi tiết cũng như là thủ tục ly hôn lần 2 có gì khác so với lần đầu không?

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi: ly hôn xong có giấy tờ gì không? Nếu có gì chưa hiểu và cần tư vấn thêm về vấn đề liên quan đến ly hôn bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline hoặc email: tuvanluattdv@gmail.com. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúc bạn sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới!

>>>Xem thêm: Ly hôn khi con còn nhỏ – Quyền nuôi con thuộc về ai?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết