Hợp đồng tư vấn thuế là gì?

Hợp đồng là hình thức cam kết giữa hai hay nhiều bên. Hình thức cam kế này để làm hoặc không làm việc nào đó nằm trong khuôn khổ pháp luật. Hợp đồng thường đi liền với dự án. Hai bên ký kết hợp đồng bao gồm: một bên thuê và một bên thực hiện. Có hai hình thức hợp đồng là hợp đồng bằng văn bản và hợp đồng bằng lời nói có người làm chứng. Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng mà không thể tự giải quyết thì sẽ nhờ đến sự can thiệp của tòa án. Bên thua sẽ chịu mọi phí tổn. 

Hợp đồng tư vấn thuế là một trong những loại hợp đồng mà bên cung cấp dịch vụ và bên thuê dịch vụ sẽ ký kết với nhau. Mỗi bên sẽ có trách nhiệm riêng theo điều khoản hợp đồng đã thỏa thuận. Nếu bên nào vi phạm sẽ chịu đền bù thiệt hại như trong hợp đồng đã nêu

Mẫu hợp đồng tư vấn thuế mới nhất 2018

hợp đồng tư vấn thuế

Ngày nay, ngành kinh doanh dịch vụ đang chiếm tỷ lệ lớn trong kinh doanh. Dịch vụ tư vấn thuế hiện đang là ngành dịch vụ được nhiều cá nhân, tổ chức đầu tư. Vì vậy, mẫu hợp đồng dịch vụ tư vấn thuế đang được cả bên cung cấp và bên thuê quan tâm. Vậy, mẫu hợp đồng như thế nào là chuẩn theo quy định của Bộ luật được Nhà nước ban hành?

Mẫu hợp đồng dịch vụ chuẩn phải đảm bảo thể theo đúng những quy định trong bộ luật dân sự năm 2015, và theo đúng những quy chuẩn của ngành tư vấn nói chung và nghề tư vấn thuế nói riêng.

Về cơ bản, hợp đồng tư vấn thuế sẽ bao gồm những thông tin sau:

Thông tin các bên

Hợp đồng dịch vụ tư vấn kế toán bao gồm bên cung cấp dịch vụ và bên thuê dịch vụ. Mỗi bên có trách nhiệm cung cấp hoặc điền đầy đủ thông tin trong hợp đồng như: Những thông tin cá nhân (Tên DN, tổ chức, cá nhân; Tên Giám đốc hoặc người đứng ra nhận trách nhiệm hoặc người đại diện pháp lý; …); Địa chỉ; MST … 

Đối tượng của hợp đồng

Đối tượng thuộc hợp đồng tư vấn thuế là công việc mà hai bên phải thực hiện. Công việc đó không được vi phạm những điều cấm của luật Nhà nước và không được trái đạo đức xã hội.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ được thỏa thuận giữa bên cung cấp và bên thuê. Thông thường, phí này sẽ được nhà cung cấp đưa ra. Ngoài chi phí dịch vụ chính, bên thuê có thể phải trả thêm chi phí phát sinh, thuế GTGT đối các từng dịch vụ của hợp đồng. Hai bên cũng nên thống nhất với nhau về thời điểm thanh toán cũng như phương thức thanh toán.

Quyền và nghĩa vụ các bên

Tùy vào mỗi nhà cung cấp mà quyền và nghĩa vụ của các bên sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sẽ dựa trên cơ sở  là những quy định của pháp luật dân sự tại Điều 515 – Điều 518 thuộc Bộ luật dân sự 2015.

Các thỏa thuận khác

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, các bên cũng có thể đưa ra những thỏa thuận khác như: thuận các điều khoản khác như:

– Thỏa thuận về trường hợp đơn phương chấm dứt HĐ

– Thỏa thuận về thời điểm và điều kiện chấm dứt HĐ

– Thỏa thuận về hình thức xử phạt vi phạm HĐ 

– Thỏa thuận về việc giải quyết những tranh chấp

– Thỏa thuận về việc sửa đổi bổ sung

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thuế uy tín hiện nay

hợp đồng tư vấn thuế

TDV Law hiện là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn thuế chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư tư vấn thuế có trình độ chuyên môn thâm sâu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những thông tin pháp lý mới nhất, chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa, với sự tận tâm trong công việc, chúng tôi nói KHÔNG với việc tư vấn qua loa, không đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Mọi vướng mắc khách hàng còn chưa nắm được, chỉ cần khách hàng gọi điện đến tổng đài tư vấn thuế hà nội : 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ tận tình hướng dẫn và giải đáp cho quý khách.

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7 không kể cuối tuần hay nghỉ lễ, chỉ cần khách hàng cần là chúng tôi có mặt. Vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo sự tiện lợi nhất cho quý khách hàng. Ngoài ra, TDV Law còn giúp khách hàng giảm bớt chi phí và tiết kiệm thời gian bằng việc cung cấp dịch vụ tư vấn online. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà mà không cần trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi cũng có thể được tư vấn dịch vụ một cách tận tình, chu đáo nhất.

TDV Law – địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán thuế chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những giải pháp tốt nhất hỗ trợ việc kinh doanh của DN bạn.

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết