Phụ nữ sau ly hôn sẽ như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều người phụ nữ tự hỏi chính mình trước khi ly hôn. Bài viết này của Luật TDV  là những tâm sự của một người phụ nữ đã trải qua ly hôn, những lời chia sẻ thật nhất về tâm lý phụ nữ sau ly hôn.

Muốn phụ nữ sau ly hôn được vui vẻ, hạnh phúc thì không hẳn quá khó khăn. Tuy nhiên cũng có rất ít người phụ nữ làm được.

Chị Phương (HN): Tôi là một người từng ly hôn và nuôi con một mình, với kinh nghiệm đã trải qua thời gian suy nghĩ rất nhiều về tương lai xin chia sẻ với các bạn điều khiến cho bản thân có một cuộc sống sau ly hôn vô cùng thoải mái, con gái của tôi chưa bao giờ có cảm giác buồn tủi. Sau này lớn lên, hy vọng cháu càng hiểu và có niềm tin vào cuộc sống hạnh phúc.

Ly hôn sẽ như thế nào?

Những năm chung sống với chồng, tôi khẳng định tôi là người có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Nguyên nhân dẫn đến hai vợ chồng phải ly hôn không bao giờ giống nhau cả. Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn một số điều cần làm sau ly hôn:

Đừng đổ toàn bộ trách nhiệm cho bất kỳ ai

Đừng đổ lỗi cho người bạn đời của mình, bởi bạn nên hiểu nguyên nhân không bao giờ thuộc về chỉ một người. Hãy nghĩ xem, người kia muốn mình quan tâm, nhưng chính mình lại không làm được, người kia muốn mình đối xử tốt với gia đình họ nhưng vì muôn vàn lý do mình cũng chẳng làm được. Vậy lỗi do đâu, có phải lỗi cũng nằm ở chính mình không? Thậm chí một nguyên nhân khác là họ ngoại tình, mình cũng phải nghĩ do mình thiếu cái mà người tình của họ có. Bạn phải nghĩ rõ ràng, hiểu rõ chính mình cũng là người có lỗi khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tại sao mình tốt thế mà họ lại đối xử với tôi như vậy nhỉ? Đừng bao giờ hỏi họ như vậy. Gần như 100% các bạn cũng có nhiều lúc công nhận họ tốt với mình mà mình không công nhận. Vì những điều chi phối mà sẽ có lúc mình trở thành một kẻ xa lạ, độc ác, kém hiểu biết trong mắt họ.

>> Xem ngay: Đừng để vợ chồng ly hôn vì Facebook

Phải làm gì cho qua những ngày sau ly hôn

Tốt nhất những cái gì đã qua là cho qua, hãy nghĩ thoáng hơn, thoải mái đi. Nên cố gắng tìm ra điểm mà mình chưa hoàn hảo, chưa tốt; những điểm mà mình đang mắc lỗi.

Thường xuyên nói chuyện, trao đổi việc học hành của con. Đừng e dè, tự ái khi muốn rủ con đi ăn , đi uống cùng mình.

Hãy hạn chế nghe những bài hát buồn, những bản nhạc thất tình. Hãy vui chơi với con cái, với hạn bè và nói hết với họ nhờ họ giúp đỡ mình tụ tập bạn bè, chém gió. Hãy lên kế hoạch cùng con mình hoặc với một nhóm bạn đi du lịch cho thoải mái. Không nên nói xấu người cũ của mình.

Không bao giờ cố gắng tìm một người mới để chứng tỏ với chồng cũ là mình không phải thứ bỏ đi. Đừng mất niềm tin vào đàn ông mà hãy tin vào cảm xúc trong tim của bạn chứ đừng cố ép.Nếu bạn có tình yêu mà có thể dẫn đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì hãy cứ tiếp tục.

Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy rất yếu đuối, muốn tạm ngưng cái gọi là cuộc sống ấy nhưng đừng vội lo lắng. Cứ nghĩ thoải mái lên, cứ thoải mái buồn đi rồi gọi điện cho một người bạn thân nhất rồi xả hết cho họ. Họ cũng có thể chửi bạn, mắng bạn thậm tệ. Nhưng không sao vì chính lúc đó bạn sẽ nghĩ mình đang điên. Nhắm mắt ngủ, sáng dậy trời lại trong lành, chim hót líu lo thì cảm giác đó không còn nữa. Trong lòng bạn sẽ lại vui ngay thôi.”

Trên đây là những tâm sự thật của một người đã từng trải qua một cuộc ly hôn. Quá trình vượt qua những ngày tháng ly hôn sẽ như thế nào? Từ đó, nếu không may gặp phải trường hợp này thì đừng nên bi quan, ủ rũ mà hãy làm sao cho tinh thần thật thoái mái nhất. Thời gian này sẽ trôi nhanh.

>> Đọc thêm: Ly hôn con 7 tuổi ở với ai?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết