Doanh nghiệp của bạn đang cần thuê kế toán làm báo cáo thuế, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào đơn vị đó để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”

Báo cáo thuế là gì?

Thuê kế toán làm báo cáo thuế giá rẻ

Thuế đóng vai trò quan trọng để nhà nước có thể dựa vào đó mà quản lý nền kinh tế mang tính vĩ mô. Thuế còn thể hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với nhà nước.

Báo cáo thuế là công việc kê khai các hóa đơn, chứng từ với cơ quan thuế. Các doanh nghiệp nộp báo cáo thuế theo tháng/quý/năm. Đối với việc nộp báo cáo thuế theo tháng, doanh nghiệp nộp chậm nhất vào ngày 20 hàng tháng. Đối với báo cáo quý, doanh nghiệp sẽ nộp chậm nhất vào 30 của tháng đầu tiền quý sau.

Các loại báo cáo thuế

Các loại báo cáo thuế mà doanh nghiệp cần phải nộp là: thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp.

Thuế GTGT

Đối với doanh nghiệp mới thành lập sẽ nộp báo cáo thuế theo quý. Còn những doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sẽ nộp báo cáo thuế GTGT theo tháng nếu doanh thu của năm liền kề trước đó nhỏ hơn 50 tỷ (lớn hơn thì nộp theo quý)

Thuế TNCN

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý thì cũng kê khai thuế TNCN theo quý. Còn nếu doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT theo tháng thì nộp thuế TNCN theo 2 trường hợp sau:

-Nếu thuế TNCN phát sinh trong tháng phải nộp > 50.000.000 thì doanh nghiệp kê khai theo tháng

-Nếu thuế TNCN phát sinh trong tháng phải nộp < 50.000.000 thì doanh nghiệp kê khai theo quý.

Thuế TNDN

Doanh nghiệp sẽ tự tính thuế TNDN tạm tính. Khi đi nộp báo cáo thuế TNDN, doanh nghiệp chỉ cần nộp tiền thuế TNDN mà không cần phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý

Doanh nghiệp thực hiện báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn theo quý theo đúng quy định của bộ luật Thuế. Nếu trong quá trình làm việc, doanh nghiệp phát sinh thêm các khoản thuế tiêu thụ đặc biệt hay thuế tài nguyên thì doanh nghiệp cần sử dụng mẫu tờ khai trên phần mềm HTKK.

Đơn vị nào cho thuê kế toán làm báo cáo thuế uy tín nhất hiện nay?

thuê kế toán làm báo cáo thuế

Tại sao bạn  nên chọn TDV Law là doanh nghiệp cho thuê kế toán làm báo cáo thuế uy tín nhất hiện nay? 

TDV Law sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên đông đảo với trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành. Với đội ngũ nhân viên tinh nhuệ như vậy, chúng tôi cam kết làm việc đúng tiến độ, đồng thời đảm bảo được độ chính xác và hiệu quả trong công việc.

Vì bộ luật thuế thường thay đổi và không được công bố rộng rãi nên yêu cầu kế toán phải luôn luôn cập nhật những thay đổi mới nhất để tránh trường hợp vi phạm bộ luật. Tại TDV Law, mọi sự thay đổi đều được chúng tôi nhanh chóng cập nhật và thông tin lại đến khách hàng một cách chủ động. Ngoài ra, những giấy tờ, sổ sách luôn được chúng tôi làm theo đúng quy định nên tránh trường hợp khách hàng bị xử phạt về chế tài hoặc bị cơ quan thuế để ý, làm chậm quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

TDV Law luôn đặt TRÁCH NHIỆM lên hàng đầu

TDV Law luôn đặt tinh thần trách nhiệm trong công việc lên hàng đầu. Không chỉ làm cho xong, đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo để làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất bằng sự tận tâm, tận tình của mình. Mọi nghiệp vụ kế toán được làm tỉ mỉ, chính xác. Nếu có thanh tra thuế xuống kiểm tra tại cơ sở doanh nghiệp, nhân viên của chúng tôi sẽ trực tiếp xuống thay mặt doanh nghiệp để làm việc với cơ quan thuế. Hoặc, nếu cần nộp giấy tờ tại cơ quan thuế, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ trực tiếp đi nộp. 

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thuê kế toán làm báo cáo thuế tại TDV Law, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm trong vấn đề sai sót giấy tờ, chứng từ … Và cũng hoàn toàn chịu trách nhiệm về các khoản xử phạt tài chính theo đúng những điều khoản đã kí kết trong hợp đồng. 

Chúng tôi cũng chịu trách nhiệm tư vấn các vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp, để doanh nghiệp phân bổ ngân sách cho các khoản chi phí một cách hợp lý nhất, đồng thời giúp doanh nghiệp cân đối thu chi, lãi lỗ doanh nghiệp.

Hãy lựa chọn TDV Law – đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như dịch vụ kế toán thuế trọn gói, dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà, dịch vụ thuê kế toán làm báo cáo thuế uy tín – giá rẻ.

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết