Tư vấn cấp sổ hồng

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng là là sổ ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất do Bộ Xây dựng ban hành. Loại sổ này có bìa có màu hồng và có tên gọi chính thức là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp cho chủ sở hữu (CSH) theo Điều 11 Luật nhà ở năm 2005:

– Trường hợp CSH nhà ở vừa là chủ sử dụng đất ở và CSH căn hộ trong nhà chung cư thì chỉ cấp một loại giấy chứng nhận là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

– Trường hợp CSH nhà ở là CSH căn hộ trong nhà chung cư thì cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. 

Tư vấn cấp sổ hồng tại TDV Law đang là dịch vụ được nhiều cá nhân, tổ chức đặc biệt là những tổ chức kinh doanh ngành nghề xây dựng quan tâm và sử dụng; bởi nó liên quan đến quyền sở hữu và sử dụng đất đai.

tư vấn cấp sổ hồng

Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ

Khác với sổ hồng, sổ đỏ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sổ đỏ được cấp cho khu vực nông thôn theo QĐ tại NĐ 64-CP phát hành ngày 27/9/1993 của Chính phủ và theo TT 346/1998/TT-TCĐC phát hành ngày 16/3/1998 của Tổng cục địa chính. Đất NN (nông nghiệp), đất LN (lâm nghiệp), đất nuôi trồng thủy sản và đất làm nhà ở là những loại đất được cấp trong sổ đỏ. Loại sổ này có màu đỏ đậm, được UBND huyện hoặc thị xã hoặc thành phố thuộc tỉnh cấp cho chủ sử dụng.

Đa phần sổ đỏ sẽ được cấp cho hộ gia đình. Sổ đỏ khi chuyển nhượng hoặc thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất bắt buộc phải có chữ ký của tất cả các thành viên từ đủ 18 tuổi trở lên. Và những thành viên này phải có tên trong sổ hộ khẩu của hộ gia đình đó. 

Tư vấn cấp sổ hồng tại TDV Law

Có hai trường hợp cấp sổ hồng như sau:

– Trường hợp 1: CSH là cá nhân và tổ chức thì UBND cấp tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

– Trường hợp 2: CSH là cá nhân thì giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở được cung cấp bởi UBND các cấp như xã/phường/huyện

Hồ sơ xin cấp sổ hồng

TDV Law cung cấp cho bạn đọc thông tin về hồ sơ đề nghị xin cấp sổ hồng bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

– Đơn đề nghị cấp sổ hồng

– Bản sao giấy tờ: giấy phép xây dựng (GPXD); hoặc quyết định phê duyệt dự án nhà ở; hoặc giấy chứng nhận đầu tư; …

(Chi tiết về các bản sao giấy tờ liên hệ TDV Law theo SĐT: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 để được tư vấn miễn phí)

– sơ đồ nhà ở, đất ở

Trình tự xin cấp sổ hồng

Cá nhân hoặc tổ chức xin cấp sổ hồng cần tuân thủ theo đúng trình tự sau:

– Cá nhân hoặc tổ chức nộp hồ sơ tại UBND xã, cũng có thể nộp tại UBND cấp cao hơn tại nơi bạn ở

– Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ thời điểm cá nhân hoặc tổ chức nhận được thông báo nộp hồ sơ xin cấp sổ hồng hợp lệ, UBND xã sẽ có trách nhiệm chuyển hồ sơ lên cơ quan quản lý nhà ở cấp cao hơn.

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ thời điểm cá nhân hoặc tổ chức nhận được thông báo nộp hồ sơ xin cấp sổ hồng hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho CSH.

– CSH trực tiếp đến cơ quan để tiếp nhận hồ sơ hoặc nếu nhờ người lấy hộ phải có giấy ủy quyền của CSH đã được chứng nhận bởi UBND cấp xã.

tư vấn cấp sổ hồng

Đơn vị tư vấn luật đất đai uy tín

Luật đất đai là một trong những bộ luật được Nhà nước ban hành. Bộ luật bao gồm nhiều điều khoản quy định mà bắt buộc mỗi cá nhân đều phải nắm rõ để tránh trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, vì bộ luật khá dài và khó nắm bắt nên tổ chức, cá nhân cần được tư vấn bởi luật sư hoặc những chuyên gia tư vấn luật đất đai.

TDV Law hiện đang là trung tâm tư vấn luật nổi tiếng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tin tưởng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tư vấn luật nói chung và tư vấn cung cấp sổ hồng nói riêng. Vì vậy, mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ giải đáp và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 để được tư vấn miễn phí

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết