Người Việt ngày nay có xu hướng đi xuất khẩu lao động trong đó không thể không kể đến là nước Đài Loan. Chính vì vậy nhiều người trong quá trình làm việc đã quen biết và kết hôn với nhau. Nhưng họ chưa biết các thủ tục kết hôn như thế nào? TDV Law sẽ tư vấn kết hôn với người Đài Loan, để mọi người nắm bắt được các giấy tờ thủ tục cần có.

tư vấn kết hôn với người đài loan

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Đài Loan

Các quy định pháp luật về kết hôn với người nước Ngoài nói chung và kết hôn với người Đài Loan nói riêng thường hay thay đổi, khiến cho việc tìm thông tin chính xác để soạn thảo hồ sơ sẽ khó khăn hơn.

Hiểu được những khó khăn này mà Luật TDV đã cho ra đời thêm dịch vụ tư vấn kết hôn với người Đài Loan. Với những luật sư đầu ngành rất giỏi và có nhiều kinh nghiệm nhằm giúp hỗ trợ thủ tục hành chính nhanh chóng và chính xác nhất.

Những quy định của Luật Hôn nhân và gia đình về việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Theo điều 126, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã có quy định về Kết hôn với người nước ngoài cụ thể như sau:

1.Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên sẽ phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu như việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân thủ theo các quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.

2. Đối với việc kết hôn của người nước ngoài thường trú tại Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam bắt buộc phải tuân theo các quy định về Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về điều kiện kết hôn.

Như vậy, mà người Việt Nam kết hôn với người Đài Loan thì cần tuân thủ các quy định sau:

 • Người Việt Nam phải tuân theo các điều kiện kết hôn của người Việt Nam
 • Người Đài Loan sẽ phải tuân theo điều kiện kết hôn củanước Đài Loan
 • Nếu như người Đài Loan về Việt Nam làm thủ tục kết hôn với người Việt tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải tuân thủ theo điều kiện kết hôn của cả hai nước.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Về giấy tờ hồ sơ và thủ tục để đăng ký kết hôn được với người Đài Loan thì theo các Luật sư tư vấn kết hôn với người Đài Loan cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

Đối với người Việt Nam cần:

 • Cần phải xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp sẽ không quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ. Để xin được cấp giấy này, bạn tới Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/ hoặc thị trấn nơi cư trú đề nghị xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Ở đây thì sẽ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai rồi nộp lại cho cán bộ tư pháp xã. Thời gian để nhận được giấy này là từ 3 đến 5 ngày bạn sẽ nhận được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nên lưu ý với một số trường hợp đặc biệt, khi xin giấy này cần mang theo các giấy tờ khác có liên quan. Ví dụ: với đối là những cá nhân đã ly hôn, cần mang theo quyết định của Tòa án khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; với cá nhân đã có vợ/chồng một trong hai người đã mất thì cần mang theo giấy báo tử…
 • Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế cấp tỉnh trở lên chứng minh người này có đầy đủ năng lực hành vi dân sự khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân và Sổ hộ khẩu
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn ký tên và có dán ảnh.

Đối với người Đài Loan

 • Cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước Đài Loan cấp
 • Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe (giấy này có thể khám tại Việt Nam cũng được. Tuy nhiên, nếu như giấy khám sức khỏe này do người Đài Loan khám thì cần phải được hợp pháp hóa trước khi mang về Việt Nam)
 • Bản sao hộ chiếu và visa Việt Nam
 • Ảnh 4×6
 • Tờ khai đăng ký kết hôn ký tên và dán ảnh.

Những điều cần lưu ý: Giấy tờ của người Đài Loan phải được dịch thuật sang tiếng Việt và hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền lãnh sự của Việt Nam tại Đài Loan trước khi mang về Việt Nam để sử dụng.

Trước ngày 01/01/2016, hồ sơ nộp tại Sở Tư pháp thuộc UBND tỉnh nơi người Việt cư trú;

Sau ngày 01/01/2016, nộp hồ sơ tại Phòng Tư pháp UBND cấp quận/huyện nơi người Việt cư trú.

Thời gian để hoàn tất các thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Thời gian để giải quyết các hồ sơ thủ tục không quá 25 ngày làm việc. Hiện nay theo các Luật sư tư vấn kết hôn với người Đài Loan của Luật TDV, thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài đã dễ dàng hơn trước nhiều. Nhưng lại gặp khó khăn về việc làm visa định cư Đài Loan, do đó mà nhiều cặp đôi đã bỏ dở ý định được sang Đài Loan định cư.

TDV tự hào là một đơn vị sở hữu những Luật sư giỏi, trải qua nhiều trường hợp về đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn tất mọi giấy tờ và thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất; giúp bạn vượt qua tất cả mọi vướng mắc trong tất cả các thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan.

Ngoài việc hỗ tợ và tư vấn kết hôn với người Đài Loan, luật TDV còn cung cấp thêm các dịch vụ: tư vấn kết hôn với trung quốc, nhật bản, hàn quốc, canada, và nhiều nước khác.

Liên hệ ngay với số 0902 703 073 – 0978 463 987 nếu cần chúng tôi giúp đỡ.

>>>Xem thêm: Luật sư tư vấn ly hôn gia đình

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết