Đất nước Mỹ được nhiều cư dân trên thế giới muốn định cư ở lại sinh sống, và người Việt có nhiều cơ duyên kết hôn với người Mỹ, tuy nhiên họ lại gặp khó khăn trong vấn để thủ tục để đăng ký kết hôn. Chính vì vậy mà dịch vụ tư vấn kết hôn với người Mỹ của Luật TDV ngày nay được nhiều người quan tâm.

Với người Việt Nam sang sinh sống tại Mỹ cũng sẽ không tìm hiểu và không biết nhiều về những thủ tục kết hôn ở Việt Nam và cả ở Mỹ. Ngược lại những người dân Mỹ họ có thể hiểu rất rõ về thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ nhưng do không sinh sống tại Việt Nam nên họ không hiểu hồ sơ giấy tờ cần những gì?

Để hỗ trợ cho những ai đang có ý định và có nhu cầu kết hôn với người có quốc tịch Mỹ Luật TDV xin cung cấp và tư vấn kết hôn với người Mỹ những thông tin cần thiết để khách hàng nắm rõ và làm thủ tục dễ dàng hơn.

tư vấn kết hôn với người mỹ

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ

Hồ sơ của công dân nước Mỹ

– Một bản tuyên thệ độc thân, kèm giấy chứng nhận không tìm thấy hồ sơ kết hôn (còn gọi là giấy sưu tra hôn nhân, luật pháp Hoa Kỳ sẽ không cấp giấy chứng nhận độc thân); trường hợp nếu người này đã ly hôn phải kèm bản án ly hôn; trường hợp vợ hoặc chồng cũ đã chết thì phải có giấy khai tử.
– Giấy chứng nhận về khám sức khỏe chuyên khoa về tâm thần.
– Bản sao hộ chiếu.
– Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên nước ngoài không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ kết hôn). Các giấy tờ như trên cần phải được công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật sang tiếng Việt.
– 2 tờ khai đăng ký kết hôn và 2 tờ khai lý lịch cá nhân (theo mẫu của Sở Tư pháp), kê khai đầy đủ các thông tin, dán ảnh và phải ký tên.

Hồ sơ của công dân Việt Nam

– Giấy chứng nhận độc thân, tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu) có xác nhận tình trạng hôn nhân của UBND cấp xã, phường nơi bạn thường trú.
– Lý lịch cá nhân (kê khai đầy đủ theo mẫu và có dán ảnh, chữ ký)
– Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe về tâm thần.
– Bản sao hộ khẩu và giấy CMTND.

>>>Nên xem: tại sao cần phỏng vấn kết hôn ở sở tư pháp

Thời gian để giải quyết đăng ký kết hôn với người Mỹ

Theo Khoản 2 Điều 38 Luật hộ tịch 2014 quy định:

“2. Trong thời hạn là 15 ngày kể từ ngày nhận đủ tất cả giấy tờ theo quy định…, công chức làm công tác hộ tịch sẽ có trách nhiệm xác minh, nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết”

Nếu như gặp phải một vài trường hợp phức tạp thì thời gian có thể sẽ lâu hơn so với quy định.

Về thủ tục thực hiện, sẽ theo khoản 3 Điều 38 Luật hộ tịch 2014 quy định:

“Khoản 3. Khi đăng ký kết hôn thì cả hai bắt buộc phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức làm công tác sẽ hỏi ý kiến hai bên nếu tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, hai bên sẽ ký tên vào Sô hộ tịch. Và hai bên cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn…”

Như vậy, khi đăng ký kết hôn với người Mỹ cần phải có mặt cả hai bên, bạn không thể một mình đại diện cho cả hai bên được.

Dịch vụ tư vấn kết hôn với người Mỹ

Trên đây là những nội dung tư vấn kết hôn với người Mỹ của Luật TDV law. Nếu như khách hàng còn vướng mắc và chưa rõ hoặc là cần hỗ trợ về pháp lý khác thì hãy vui lòng liên hệ với Luật sư tư vấn kết hôn với người Mỹ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến theo số: 0902 703 073 – 0978 463 987 để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Đơn vị Luật TDV Law có một đội ngũ kỹ sư đã có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong việc tư vấn kết hôn với người Mỹ nói riêng và tư vấn kết hôn với người nước Ngoài nói chung. Tất cả mọi trường hợp đều làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ làm giấy tờ từ A-Z, không làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

Bạn chỉ cần có mặt để ký vào giấy kết hôn còn mọi thủ tục hãy để Luật TDV law lo cho bạn!

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết