tư vấn luật ly hôn

Đơn phương ly hôn là gì?

Đơn phương ly hôn là việc vợ hoặc chồng quyết định ly hôn mà không có sự đồng ý của một trong hai người (vợ hoặc chồng). Vì vậy, ly hôn đơn phương tốn nhiều thời gian để xét xử và giải quyết. Đồng thời, trường hợp ly hôn này sẽ xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến tài sản và quyền nuôi con. 

TDV Law hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật ly hôn uy tí – chất lượng – giá cả hợp lý nhất hiện nay. Chi phí tư vấn ly hôn tại TDV Law có giá tương đương với giá mặt bằng chung của dịch vụ; nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả cho khách hàng.

Thuận tình ly hôn là gì?

Đây là trường hợp ly hôn được thống nhất giữa cả hai người vợ và chồng. Trường hợp này giữa hai người đã có quyết định chung về việc phân chia tài sản; quyền nuôi nấng và thăm nom con cái. Vậy ly hôn thuận tình cần những thủ tục gì? Cần những điều kiện gì? Tư vấn về luật ly hôn tại TDV Law sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trên.

Tư vấn luật ly hôn theo đúng quy định của Nhà nước

Tư vấn ly hôn đơn phương

Dưới đây là nội dung tư vấn thủ tục xin ly hôn đơn phương được cung cấp bởi chuyên gia tư vấn tại TDV Law

– Thời gian để Toàn án giải quyết và hoàn tất ly hôn đơn phương kéo dài từ 2 tháng đến 6 tháng. Thông thường thời gian tối đa để giải quyết ly hôn đơn phương là 4 tháng; tuy nhiên nếu vụ án có nhiều phức tạp và có những vướng mắc khách quan thì thời gian giải quyết sẽ được gia hạn thêm tối đa là 2 tháng. 

– Về vấn đề giành quyền nuôi con vẫn tuân thủ theo quy định của Nhà nước. Nếu con nhỏ dưới 36 tháng, người mẹ sẽ giành quyền nuôi dưỡng trẻ. Nếu người mẹ không đủ điều kiện nuôi con thì người cha sẽ có trách nhiệm chăm sóc cho đứa bé. Đối với trẻ con trên 7 tuổi, việc giành quyền nuôi con phải dựa trên mong muốn của con. Người giành quyền nuôi con phải đáp ứng đủ điều kiện kinh tế và điều kiện tinh thần theo đúng quy định của Nhà nước

– Về vấn đề phân chia tài sản khi ly hôn. Tài sản khi ly hôn của vợ chồng sẽ được phân chia theo thỏa thuận của hai người; nếu không sẽ được phân chia theo Tòa án và dựa trên các điều kiện sau:

a) Hoàn cảnh gia đình hoặc hoàn cảnh của mỗi người (vợ và chồng)

b) Vợ, chồng đã đóng góp công sức tạo nên khối tài sản chung ra sao. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được xem như lao động có thu nhập

c) Tài sản của vợ chồng sẽ được chia bằng hiện vật, nếu không thể chia bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nhận tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn thì sẽ phải thanh toán phần chênh cho bên kia

d) Nếu vợ và chồng có sự sáp nhập tài sản chung và riêng, nếu hai bên có yêu cầu về chia tài sản; Tòa án sẽ xét xử thanh toán giá trị tài sản mà vợ hoặc chồng đóng góp vào khối tài sản chung.

tư vấn luật ly hôn đơn phương

Tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình

Nội dung tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình tại TDV Law bao gồm:

– Thời gian thụ lý vụ án nếu ly hôn thuận tình là 5 ngày kể từ ngày vợ chồng bạn nộp đơn ly hôn. Toà án sẽ thực hiện hòa giải trong vòng 15 ngày; nếu hòa giải không thành, thì trong 07 ngày tiếp theo kể từ ngày hòa giải thì Toà án sẽ quyết định công nhận ly hôn.

– Để giải quyết ly hôn thuận tình, người ly hôn phải nộp án phí là 300.000 vnđ đối với ly hôn thuận tình. Trường hợp ly hôn thuận tình, hai vợ chồng phải thống nhất tất cả về vấn đề phân chia tài sản; quyền nuôi con; việc cấp dưỡng cho con, … Nếu xảy ra sự tranh chấp về tài sản hay bất cứ tranh chấp nào khi xử lý ly hôn; Tòa án sẽ chuyển vụ án từ ly hôn thuận tình sang ly hôn đơn phương và giải quyết theo quy định của ly hôn đơn phương.

Địa chỉ tư vấn luật ly hôn chi tiết – giá rẻ

TDV law hiện là địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn luật ly hôn nói riêng và tư vấn các giải pháp về luật nói chung. Với phương châm làm việc hết mình – tận tâm với khách hàng, chúng tôi được nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng và lựa chọn dịch vụ. Đối với dịch vụ tư vấn về ly hôn, chúng tôi có đội ngũ luật sư tinh nhuệ, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên đảm bảo đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. 

Hơn nữa, chúng tôi luôn phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ bởi chúng tôi hiểu rằng tất cả những việc liên quan đến luật pháp đều mang tính cấp bách; vì vậy, chúng tôi cung cấp dịch vụ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần khi khách hàng có nhu cầu.

Để nhận được những tư vấn chi tiết nhất từ TDV Law, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết