tư vấn ly hôn chia tài sản theo quy định mới nhất 2019Tư vấn ly hôn chia tài sản.

Tài sản (theo: vi.wikipedia.org) bao gồm tài sản cố định, tài sản lưu động, tài sản hữu hình và tài sản vô hình, và làm sao để phân định rõ ràng được tài sản của vợ và chồng theo từng loại tài sản và khối lượng của từng người. TDV – Law sẽ hỗ trợ bạn điều đó bất kỳ lúc nào bạn cần.

Ly hôn là kết thúc buồn của hôn nhân, tuy nhiên, nếu đã đưa ra quyết định này, bạn nên tham khảo tư vấn của luật sư để nắm được luật ly hôn nhằm tránh vi phạm pháp luật; đồng thời, luật sư tư vấn cũng sẽ giúp bạn đảm bảo được những quyền lợi của mình sau ly hôn. Sau ly hôn, tài sản của gia đình bạn sẽ được chia đôi nhưng phải đảm bảo những điều kiện sau:

a) Hoàn cảnh gia đình hoặc hoàn cảnh của mỗi người (vợ và chồng)

b) Vợ, chồng đã đóng góp công sức tạo nên khối tài sản chung ra sao. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được xem như lao động có thu nhập

c) Dựa trên lỗi của mỗi bên khi vi phạm nghĩa vụ làm chồng, làm vợ đã được quy định để phân chia tài sản.

d) Tài sản của vợ chồng sẽ được chia bằng hiện vật, nếu không thể chia bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nhận tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn thì sẽ phải thanh toán phần chênh cho bên kia

e) Nếu vợ và chồng có sự sáp nhập tài sản chung và riêng, nếu hai bên có yêu cầu về chia tài sản, thì Tòa án sẽ xét xử thanh toán giá trị tài sản mà vợ hoặc chồng đóng góp vào khối tài sản chung.

Tư vấn ly hôn chia tài sản đối với tài sản chung của vợ – chồng

Đối với tài sản chung của vợ chồng, tư vấn ly hôn chia tài sản phải tuân thủ theo điều 33 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.
Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.
2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.
tư vấn ly hôn chia tài sản hợp pháp

Tư vấn ly hôn chia tài sản đối với tài sản riêng của vợ – chồng.

Đối với tài sản riêng của vợ chồng, tư vấn ly hôn chia tài sản phải tuân thủ theo theo điều 43 thuộc Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.
2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn tại TDV Law

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, TDV Law tư hào là đơn vị tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam. Tư vấn ly hôn Hà Nội là một trong những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Với nguyên tắc làm việc “Tận tình – Tận tâm – Trách nhiệm” – TDV Law được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để tư vấn những giải pháp tốt nhất liên quan đến luật pháp. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có nền tảng pháp luật vững chắc. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm để trao gửi niềm tin tại văn phòng luật của chúng tôi.

Văn phòng luật TDV Law hoạt động 24/7 nên bất kỳ khi nào bạn có thắc mắc, hãy nhanh tay gọi điện cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết