tư vấn ly hôn đơn phương

Căn cứ để tư vấn ly hôn đơn phương

Căn cứ theo điều 56 Luật hôn nhân gia đình, khi ly hôn thì người yêu cầu ly hôn phải đưa ra được những căn cứ hợp pháp. Dưới đây, TDV Law xin được thông tin đến bạn đọc những căn cứ để tư vấn ly hôn đơn phương:

– Tòa án sẽ tiến hành giải quyết ly hôn đối với trường hợp hòa giải không thành nếu trong cuộc sống hôn nhân có xảy ra những vấn đề sau:

+ Có hành vi bạo lực gia đình. Đây là hành vi mà thành viên trong gia đình cố ý gây nên, làm tổn hại hoặc có nguy cơ tổn hại đến thể chất, tinh thần và kinh tế của thành viên còn lại. 

+ Vợ hoặc chồng ngoại tình, và hành vi này lặp đi lặp lại dù đã được các thành viên trong gia đình khuyên ngăn nhiều lần.

+ Mối quan hệ tình cảm của vợ chồng không còn sâu đậm. Trường hợp này còn phụ thuộc vào tình cảm của vợ chồng trong thời gian yêu cầu ly hôn.

+ Vợ chồng không còn quan tâm, tôn trọng nhau; đặc biệt là không tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng của nhau; không tạo điều kiện để hai bên cùng nhau phát triển.

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

Để tiến hành ly hôn đơn phương, chủ thể ly hôn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có công chứng, chứng thực hợp pháp sau:

– Đơn yêu cầu ly hôn đơn phương

– Bản chính giấy đăng ký kết hôn

– Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước

– Bản sao SHK và giấy xác nhận tạm trú

– Các giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu tài sản 

tư vấn ly hôn đơn phương miễn phí

Tư vấn ly hôn đơn phương, thời hạn nộp đơn

Trường hợp ly hôn đồng thuận, luật sư tư vấn ly hôn đồng thuận cho biết thời hạn để xử lý giải quyết khoảng 1 – 4 tháng. Còn trường hợp ly hôn đơn phương, thời gian giải quyết sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng nếu vụ việc có những tính chất phức tạp hoặc do có sự kiện bất khả kháng. Thời hạn mở phiên toà xét xử vụ án ly hôn đồng thuận kéo dài từ 1 – 2 tháng. 

Hậu quả pháp lý của ly hôn đơn phương

Luật sư tư vấn về ly hôn đơn phương tại TDV Law cho biết hậu quả của việc ly hôn đơn phương bao gồm:

– Sau ly hôn, quan hệ vợ chồng sẽ chấm dứt, hai bên không còn ràng buộc nhau và chấm dứt hoàn toàn mọi quyền và nghĩa vụ với nhau.

– Vợ và chồng vẫn có nghĩa vụ đối với con chung của cả hai. Việc giành quyền nuôi con còn phụ thuộc vào một số quy định về pháp lý như sau: Nếu đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi thì quyền nuôi con thuộc về người mẹ, trừ khi người mẹ không đủ khả năng nuôi con thì quyền nuôi con sẽ được xem xét lại. Nếu đứa bé trên 7 tuổi, quyền nuôi con còn phụ thuộc vào nguyện vọng của bé. Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người trực tiếp nuôi con. 

– Về vấn đề phân chia tài sản. tài sản riêng của vợ hoặc chồng không được đem ra phân chia. Việc phân chia tài sản chỉ được tiến hành đối với tài sản chung của cả hai nhưng sẽ xét trên các yếu tố như: Hoàn cảnh gia đình riêng của hai bên; công sức đóng góp của vợ, chồng vào khối tài sản chung đó; …

Dịch vụ tư vấn ly hôn tại TDV Law

TDV Law cung cấp dịch vụ ly hôn như: tư vấn ly hôn thuận tình, tư vấn về ly hôn đơn phương, tư vấn về tranh chấp tài sản, … Một số nhiệm vụ cơ bản mà TDV Law thực hiện bao gồm:

– Tư vấn về căn cứ ly hôn đơn phương, ly hôn đồng thuận

– Tư vấn về việc soạn đơn khởi kiện trường hợp đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

– Tư vấn về việc chuẩn bị hồ sơ khởi kiện nếu xảy ra tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con

– Tư vấn về các chứng cứ cần có để đảm bảo đạt được quyền lợi

– Đại diện bảo vệ khách hàng trước Tòa

Tại sao bạn nên chọn tư vấn ly hôn tại TDV Law

– Nhận được những lời tư vấn tốt nhất, những giải pháp để giải quyết vấn đề hiệu quả nhất trong thời gian tham gia tố tụng.

– Đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng tham gia tranh tụng và đảm bảo được quyền lợi cho nhiều khách hàng

– Tổ chức tập huấn nâng cao tay nghề cho nhân viên thường xuyên. Những thay đổi mới nhất của các Bộ luật Nhà nước đều được cung cấp và thông tin đến luật sư nhằm đảm bảo tính chính xác trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

– Tư vấn tận tình cho khách hàng trong quá trình thu thập chứng cứ nhằm giành được quyền lợi cho khách hàng trong thời gian tố tụng.

– Luôn luôn bảo mật thông tin khách hàng cũng như nội dung tư vấn

– Chi phí hợp lý

Để giải quyết nhanh gọn những vướng mắc pháp lý của bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987 để được tư vấn ly hôn, tư vấn ly hôn đơn phương miễn phí.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết