Tư vấn ly hôn là gì?

Tư vấn ly hôn là dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị tư vấn luật nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan đến những quy định của luật pháp khi ly hôn. Tư vấn ly hôn ở Hà Nội là dịch vụ được cung cấp ở Hà Nội. 

Để quá trình xử lý giải quyết ly hôn được Tòa án chấp thuận nhanh nhất, bạn phải đảm bảo hoàn thiện đầy đủ giấy tờ thủ tục ly hôn theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước. Nhằm tránh việc mất thời gian trong khâu hoàn thiện hồ sơ, bạn nên tìm đến luật sư tư vấn ly hôn. Luật sư sẽ giúp bạn nắm bắt được những giấy tờ nào cần thiết trong quá trình Tòa án xử lý vụ việc.

Ngoài ra, khi ly hôn còn dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh khác cần đến sự tư vấn của luật sư để được đảm bảo quyền lợi như: tranh chấp tài sản, đất đai; tranh chấp về quyền nuôi dạy con; tranh chấp về quyền thăm nuôi con; quyền và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con …

Tư vấn ly hôn ở hà nội

Làm thế nào để việc ly hôn diễn ra nhanh chóng?

Nếu như ly hôn đơn phương thường mất khoảng 6 tháng để hoàn tất quá trình giải quyết ly hôn thì ly hôn thuận tình lại chỉ mất khoảng hai tháng. Vì vậy, để việc ly hôn của vợ chồng bạn được xử lý nhanh chóng nhất, đó là thống nhất về vấn đề phân chia tài sản và quyền nuôi con. Trước khi ly hôn, hai bạn nên thỏa thuận trước với nhau, tránh xảy ra những tranh chấp khi ra toàn án. Dưới đây là những thông tin tư vấn ly hôn ở Hà Nội nhằm giúp bạn có thể hoàn tất ly hôn nhanh nhất.

Tư vấn về quyền nuôi con

Nếu hai vợ chồng muốn thủ tục ly hôn và việc xử lý diễn ra nhanh chóng, hai bạn nên thống nhất với nhau về quyền nuôi con, đảm bảo theo đúng những quy định dưới đây:

 • Sau khi ly hôn, người trực tiếp nuôi con vẫn có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên hoặc đã thành niên nhưng bị tàn tật hoặc mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động cũng như không có tài sản để tự nuôi mình. Người không trực tiếp nuôi con phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người đang nuôi con.
 • Hai vợ chồng cần thỏa thuận được người nuôi con và nghĩa vụ của người còn lại nếu không trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc đứa trẻ. Bởi nếu không thể thỏa thuận được, vụ án sẽ chuyển từ ly hôn thuận tình sang ly hôn đơn phương. Vì vậy, thời gian giải quyết ly hôn sẽ kéo dài hơn.

tư vấn ly hôn ở hà nội nhanh nhất

Tư vấn về tranh chấp tài sản

Nhằm tránh mất thời gian về việc phân chia tài sản, bạn và vợ (hoặc chồng) của mình nên thống nhất trước với nhau về việc phân chia, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp khiến vụ án bị kéo dài thời gian xử lý.
Theo quy định của Nhà nước, tài sản chung của vợ chồng sau ly hôn sẽ được chia đôi. Vì vậy hai bạn nên xác định lại tài sản chung của hai người, đồng thời xác định lại khoản nợ chung của cả hai để lên phương án phân chia tài sản và giải quyết số nợ đó. Ngoài ra, hai bạn cũng nên liệt kê những tài sản riêng của cả hai, tránh trường hợp nhầm lẫn. Vì tài sản riêng của vợ/chồng sau ly hôn sẽ vẫn thuộc về người đó mà không bị phân chia. 

Dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh tại TDV Law

TDV Law cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh cho khách hàng có nhu cầu. Một số nhiệm vụ của chúng tôi như sau:
 • Tư vấn về căn cứ ly hôn
 • Tư vấn về điều kiện ly hôn
 • Tư vấn về thủ tục ly hôn
 • Tư vấn về ly hôn đơn phương
 • Tư vấn về ly hôn thuận tình
 • Tư vấn về tranh chấp tài sản 
 • Tư vấn về việc giành quyền nuôi con
 • Đại diện cho khách hàng để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ trước Tòa
 • Một số tư vấn khác
  Trung tâm tư vấn luật TDV Law – người dẫn đường tận tuy

  – Địa chỉ: P904, CT3, PCC1 Hà Đông, Hà Nội

  – Liên hệ với chúng tôi:

  + Hotline: 0902 703 073 hoặc 0978 463 987

  + Email: tuvanluattdv@gmail.com

  – Hoặc inbox trực tiếp cho chúng tôi qua Website: http://luattonghop.vn

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết