Nhiều cặp đôi trẻ hiện nay đang băn khoăn về các thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh. Luật TDV tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh nhanh và chính xác nhất cho bạn qua bài viết dưới đây:

Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh – TDV law

“Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng” là câu ca dao tục ngữ rất hay và đúng thực tế của ông bà ta ngày xưa. Và người con trai và con gái đã đến tuổi kết hôn hai bên gia đình sẽ lo liệu những thủ tục cưới xin theo đúng phong tục tập quán của mỗi địa phương. Còn việc lo liệu giấy tờ về đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật là do các cặp đôi nam nữ sẽ tự lo liệu. Có những cặp đôi cùng tỉnh thì sẽ làm thủ tục đăng ký kết hôn dễ dàng hơn? Vậy những bạn khác tỉnh yêu nhau và tiến tới hôn nhân thì liệu có gặp khó khăn gì về việc đăng ký kết hôn khác tỉnh không?

tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh

Để biết các thông tin về giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký kết hôn hãy đến với Luật TDV. Chúng tôi có những luật sư giỏi và thành tích học tập và làm việc suất xắc, có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh chi tiết, rõ ràng và nhanh chóng. 

Sự tận tình từ các Luật sư đã tạ ra niềm tin lớn trong lòng khách hàng, giúp các cặp đôi có giấy chứng nhận kết hôn nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh, chúng tôi còn tư vấn kết hôn với người nước ngoài: tư vấn kết hôn với người nước Mỹ, tư vấn kết hôn với người nước Canada, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Tư vấn ly hôn, tư vấn dành quyền nuôi con, tư vấn về thành lập doanh nghiệp, tư vấn luật đất đai…

Nếu cần sự tư vấn về bất cứ dịch vụ gì hãy liên hệ qua các hình thức sau đây:

Những giấy tờ cần có khi làm thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh:

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Tờ khai đăng ký kết hôn
 • Chứng minh thư nhân dân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ không nhất thiết phải có sổ hộ khẩu mới được cấp mà có thể sẽ được thay thế bằng một số giấy tờ chứng minh thường trú khác.

thủ tục đăng ký kết hôn

Thẩm quyền giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh:

 • UBND cấp xã/phường/thị trấn tại nơi cư trú của bên vợ hoặc là chồng thực hiện việc đăng ký kết hôn trong nước
 • Trường hợp cả hai bên nam và nữ là người Việt Nam và đang trong thời hạn công tác/ học tập/ lao động ở nước Ngoài về Việt Nam đăng ký kết hôn và đã cắt hộ khẩu thường trú ở Việt Nam, thì việc đăng ký kết hôn sẽ được thực hiện tại UBND cấp xã/huyện/tỉnh nơi cư trú trước khi xuất cảnh của một trong bên vợ/chồng
 • UBND cấp Quận/Huyện khi vợ/chồng thực hiện việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài.

Thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh được quy định như sau:

Khi đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải nộp Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định cho cơ quan có thẩm quyền và xuất trình chứng minh thư nhân dân.

 • Trong trường hợp một người cư trú tại xã/ phường/ thị trấn này nhưng đăng ký kết hôn tại xã/ phường/ thị trấn khác thì phải có xác nhận của UBND cấp xã/phương/thị trấn, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó.
 • Trong trường hợp đăng ký kết hôn có người đang trong thời hạn công tác/ học tập/ lao động ở nước ngoài và về nước làm thủ tục đăng ký kết hôn thì phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người đó.
 • Đối với cán bộ và chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang nhân dân, thì thủ trưởng đơn vị của người đó xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có thể xác nhận trực tiếp vào Tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Ngay sau khi nhận được đầy đủ những giấy tờ trên, nếu thấy đã đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp sẽ có trách nhiệm ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch. Hai đương sự sẽ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên đương sự sẽ cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp – hộ tịch sẽ báo cáo chủ tịch UBND cấp xã tổ chức cấp giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên đương sự, trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên đương sự thì thời hạn giải quyết sẽ không quá 05 ngày làm việc.

Và khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, thì hai bên đương sự chắc chắn phải có mặt.

Mọi vấn đề vướng mắc cần tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh hãy liên hệ với Luật TDV Law để được giải đáp mọi thắc mắc.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết