Những câu chuyện ly hôn thường gặp

Câu chuyện 1

Trước khi kết hôn, Trang là một cô gái xinh xắn được rất nhiều chàng trai theo đuổi trong đó có Thắng, người chồng vừa mới ly hôn của cô. Trong thời gian tán tỉnh Trang, Thắng luôn tỏ ra ân cần, chu đáo. Chưa một lần anh lớn tiếng với cô. Hơn nữa, lại luôn dành cho cô những cử chỉ vô cùng lãng mạn. Điều đó khiến Trang đã gật đầu đồng ý kết hôn với anh. Nhưng, chỉ sau một tháng về chung một nhà, mọi bản chất trong con người anh ta dần bộc lộ. Anh ta thường xuyên say xỉn, lại còn có thói vũ phu. Mỗi lần nhậu say về, nếu Trang có lỡ làm điều gì phật ý là anh ta đánh đập không thương tiếc. Rất nhiều lần Trang phải đi làm với khuôn mặt và cơ thể tím bầm. Bạn bè đồng nghiệp hỏi thăm cô cũng chỉ dám nói dối rằng bị té xe vì xấu hổ. Từ một cô nàng xinh xắn được nhiều người thầm thương, cuộc sống của Trang bây giờ chẳng khác địa ngục đối với cô. Sau thời gian đau khổ cam chịu, Trang quyết định đệ đơn ly hôn đơn phương ra Tòa án; đồng thời kiện người chồng vũ phu kia phải bồi thường thương tổn cho cô. Đây là quãng thời gian thực sự áp lực đối với Trang. Cô liên tục nhận được lời đe dọa từ Thắng vì hắn ta không đồng ý ly hôn. Cộng thêm lời bàn tán của đồng nghiệp, hàng xóm khiến cô suy sụp vô cùng. Tuy nhiên, nhờ những lời khuyên của bác sỹ tư vấn trước khi ly hôn mà cô lấy lại được tinh thần, tiếp tục chiến đấu bảo vệ quyền lợi của mình. 

tư vấn trước khi ly hôn

Câu chuyện 2

Trường hợp của Ly thì khác, chồng của cô là người rất yêu thương cô. Tuy nhiên, vấn đề lại xảy ra giữa cô và mẹ chồng. Mẹ chồng của Ly không ưa cô. Bà luôn khinh thường gia cảnh cô nghèo khó, không xứng với con của bà. Nhưng, vì nghĩ rằng, sau này, người sống chung với mình cả đời là chồng chứ không phải mẹ chồng nên cô mới theo anh về dinh. Vì hai vợ chồng trẻ chưa có đủ tiền để mua nhà riêng nên đành sống cùng với bố mẹ của chồng. Từ ngày về một nhà, bà luôn làm khó cô, luôn buông những lời cay nghiệt khó nghe đối với cô, nhưng vì là phận dâu con nên cô đành ngậm ngùi im lặng. Rất nhiều lần Ly đề nghị với chồng về việc thuê một căn phòng trọ để ra ở riêng rồi tiết kiệm mua nhà sau, nhưng chồng cô không đồng ý. Anh muốn sống chung với cha mẹ để tiện bề chăm sóc. Rồi đến một ngày tức nước vỡ bờ, cô đã lớn tiếng cãi lại mẹ chồng, đúng lúc ấy thì chồng cô đi làm về. Hai vợ chồng cãi nhau rất lớn, anh giận và cho rằng cô hỗn láo với mẹ mình; còn cô thì không chịu được những lời lẽ xúc phạm của bà mẹ chồng nữa, nên hai người quyết định ly hôn. 

tư vấn trước khi ly hôn miễn phí

Tư vấn trước khi ly hôn từ chuyên gia

– Chủ động về tài chính: trước ly hôn, bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng mọi vấn đề tài chính kể từ bây giờ, bạn không được phép phụ thuộc vào chồng nữa. Và, nếu bạn muốn được trực tiếp nuôi con, bạn phải có nguồn tài chính vững chắc.

– Không “tương tư” quá khứ: sau khi ly hôn, phụ nữ thường hay nhớ về quá khứ và luôn đặt ra những câu “giá như”. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn không thể thay đổi được quá khứ. Vì thế, hãy mạnh mẽ khép lại cuốn nhật ký buồn đó để tiếp tục với những trang nhật ký tươi sáng hơn.

– Xây dựng lại niềm tin: nhiều phụ nữ sau khi ly hôn thường lo sợ sẽ lại bị thất vọng, lại bị phản bội thêm lần nữa mà khép mình lại, để mất tình yêu đích thực. Hơn nữa, nhiều người còn nghĩ rằng, vì bản thân đã có một đời chồng nên sẽ không có tư cách để được yêu thương trọn vẹn. Bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực đó đi ! Trước khi quyết định ly hôn, bạn phải chuẩn bị tâm lý, phải có niềm tin, nếu không sẽ rất dễ bị suy sụp.

Trên đây là lời khuyên đến từ những chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình giúp bạn chuẩn bị được tâm lý vững vàng trước ly hôn. Chúc bạn thành công !

 

Bình Luận

Bình Luận

5 (100%) 1 vote